Thứ 6, 21/01/2022 - 05:53|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lắng nghe – Sẻ chia – Nỗ lực để tiếp tục vươn xa

Buổi tọa đàm kết thúc trong niềm hân hoan, vui vẻ: các bậc cha mẹ tin tưởng, học trò vững tâm hơn vì đã phần nào được giải đáp những khó khăn, khúc mắc; các thầy cô giáo ấm lòng vì nhận được sự sẻ chia, đồng cảm. Tất cả đều nỗ lực, thay đổi để cùng nhau chiến thắng đại dịch, nỗ lực, thay đổi để tiếp tục vươn xa

Căn cứ theo công văn số 243/KH-UBND quận Ba Đình về kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong toàn ngành; thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, trường THCS Thăng Long đã lên kế hoạch và tổ chức thành công Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Hiệu trưởng nhà trường với giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh về việc “Tháo gỡ khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập trực tuyến của giáo viên và học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID – 19”.

Đúng 15h30 ngày 23/9/2021 Hội nghị bắt đầu với hình thức trực tuyến qua phần mềm Teams. Tham dự Hội nghị, ở điểm cầu Trường THCS Thăng Long có sự tham dự của Ông Cấn Thanh Hải – Chuyên viên PGD quận Ba Đình; Ông Nguyễn Hải Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Cống Vị; Bà Phạm Thanh Huyền – Trưởng ban đại diện CMHS trường; em Nguyễn Gia Bách lớp 7A4 đại diện cho toàn thể học sinh trường; các thầy cô Ban giám hiệu, Công đoàn, tổ chức Đoàn thanh niên; tại điểm cầu giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh có đại diện giáo viên, cha mẹ học sinh các lớp và học sinh đại diện của 46 lớp trong trường.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Chủ tọa Hội nghị

Mở đầu chương trình cô giáo Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Cô Thanh Hà nêu rõ mục đích diễn đàn: trao đổi trực tiếp trên tinh thần dân chủ, công khai, trách nhiệm, mong muốn nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các quý PH, thầy cô và các con học sinh trong quá trình học tập trên nền tảng trực tuyến; tiếp thu ý kiến đóng góp đồng thời giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan đến chất lượng giáo dục trong thời điểm hiện nay.

Tiếp theo chương trình là Video clip ghi lại một số hoạt động dạy và học trực tuyến trong hai tuần đầu tiên năm học 2021 -2022. Đoạn clip ngắn nhưng đã ghi lại khá đầy đủ, chân thực và cũng đầy cảm xúc về những thuận lợi, khó khăn mà thầy và trò trường THCS Thăng Long đã trải qua như: Học online học sinh có thể tiết kiệm thời gian, có không gian học thoải mái, có cơ hội để nâng cao về công nghệ thông tin, dễ dàng lưu trữ dữ liệu và tìm kiếm thông tin. Nhưng bên cạnh đó học sinh, giáo viên cũng gặp không ít khó khăn như chất lượng đường truyền kém, khó quản lý học sinh, tính tương tác chưa cao….

Trên 300 đại biểu đại diện cho CBGV, CMHS và HS tham dự tại các điểm cầu

Để có thể tìm ra giải pháp tối ưu trong việc tháo gỡ khó khăn trong việc dạy học trực tuyến, buổi tọa đàm đã lắng nghe những chia sẻ, góp ý đến từ cán bộ giáo viên và phụ huynh, học sinh trong toàn trường. Mở đầu là ý kiến chia sẻ của cô Đỗ Thị Ngân- Giáo viên đến từ tổ Hóa – Sinh – Địa. Cô đã chỉ ra những khó khăn, vất vả của giáo viên trong việc tiếp cận công nghệ thông tin, các thiết bị dạy và học luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất, thời gian cuộc sống riêng dành tối đa cho công việc chung….. Chia sẻ với trăn trở của cô Ngân, thầy giáo Hoàng Mạnh Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra một số giải pháp để có thể khắc phục như: Tăng cường các buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, hỗ trợ các trang thiết bị học tập trực tuyến cho giáo viên và học sinh để đảm bảo các hoạt động giáo dục không gián đoạn.

Phụ huynh học sinh tham gia đóng gop ý kiến trong Hội nghị

Đại diện cho tổ Văn- Thể- Mỹ, cô giáo Nguyễn Thị Uyên cũng nêu một số những khó khăn đặc thù của các môn năng khiếu như: Môn Thể dục học sinh không có không gian tập luyện, khó quan sát động tác, học sinh không được chỉnh sửa động tác trực tiếp, môn Âm Nhạc không có đủ học phẩm để thực hành…. Đồng cảm với những khó khăn của tổ Văn -Thể -Mỹ , cô giáo Mai Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã động viên tinh thần của giáo viên, tuyên dương sự nỗ lực của các thầy cô giáo trong việc cố gắng khắc phục khó khăn để đem lại tiết học sinh động, hiệu quả cho các con….

Học sinh nhà trường sôi nổi, nhiệt tình tham gia đối thoại

Tham gia tích cực vào buổi tọa đàm, rất nhiều phụ huynh và học sinh đã có những chia sẻ rất thiết thực, dân chủ, cởi mở, trách nhiệm. Như Bác Tùng Việt- phụ huynh học sinh đến từ lớp 6A1 có đưa ra ý kiến về việc có thể giảm bớt thời gian tiết học, giảm số tiết với các môn học năng khiếu để học sinh giảm bớt thời gian tiếp xúc máy tính, đảm bảo hơn cho sức khoẻ của học trò. Bác Đan Lê – đại diện phụ huynh lớp 6A2 chia sẻ về việc học sinh mới làm quen, qua màn hình gặp khó khăn khi tương tác với giáo viên nước ngoài; mong muốn thầy cô giáo tạo kênh nộp bài thống nhất, dễ dàng cho học sinh thao tác…; Về phía học sinh, em Đỗ Nhật Minh lớp 7A2 đã bày tỏ từ góc nhìn của trò những ưu nhược điểm của học online , đồng thời em cũng mạnh dạn đưa ra một vài giải pháp để có thể kiểm soát chặt chẽ hơn việc học và làm bài tập của các bạn…

Học sinh Hà Linh 7C biểu diễn văn nghệ tại một điểm cầu

Cuộc tọa đàm, trao đổi diễn ra rất sôi nổi, trên tinh thần sẻ chia và cùng nhau tháo gỡ. Phụ huynh, học sinh ngoài việc trao đổi trực tiếp, có thể nhắn tin trên hệ thống thông qua trang Padlet…… Đứng trước những câu hỏi, chia sẻ của phụ huynh, học sinh, cô giáo Nguyễn Thanh Hà đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp đồng thời cũng giải đáp một cách thấu đáo. Nhờ đó mà nhiều vướng mắc của học sinh, phụ huynh được tháo gỡ.

Một số ý kiến đóng góp của GV, CMHS và HS qua tường ảo Padlet

Kết thúc buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hải Hà – Phó chủ tịch phường Cống Vị đã tuyên dương tinh thần khắc phục khó khăn, sự nỗ lực của thầy và trò trong thời gian vừa qua. Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học nhưng thầy và trò trường THCS Thăng Long vẫn vượt qua thử thách khó khăn, gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm học vừa qua. Ông kêu gọi, động viên phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý con em mình; học sinh cần nâng cao ý thức tự học, tinh thần tự giác để đạt kết quả cao trong học tập, giữ vững truyền thống nhà trường.

Ông Nguyễn Hải Hà - P.Chủ tịch UBND Phường Cống Vị phát biểu trong Hội nghị

Buổi tọa đàm kết thúc trong niềm hân hoan, vui vẻ: các bậc cha mẹ tin tưởng, học trò vững tâm hơn vì đã phần nào được giải đáp những khó khăn, khúc mắc; các thầy cô giáo ấm lòng vì nhận được sự sẻ chia, đồng cảm. Tất cả đều nỗ lực, thay đổi để cùng nhau chiến thắng đại dịch, nỗ lực, thay đổi để tiếp tục vươn xa.

- Nguyễn Thị hiền Lương -


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 752
Tháng 01 : 132.827
Năm 2022 : 132.827