Thứ 6, 15/11/2019 - 20:41|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều, và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường ” ( Thanh Tịnh).  Đó là những câu văn ngọt ngào diễn tả rất chính xác tâm trạng của  biết bao thế hệ học trò Việt Nam mỗi độ thu về. Và hôm nay, đúng độ thu sang ấy, thầy trò trường THCS Thăng Long lại bồi hồi, háo hức đón chờ một năm học mới đầy thú vị.

Cùng hòa chung với không khí rộn ràng của cả nước, ngày 5/9/2019 thầy trò trường THCS Thăng Long đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Buổi lễ khai giảng đã diến ra rất đặc sắc và độc đáo, thể hiện rất rõ dấu ấn riêng của trường - “ dấu ấn Thăng Long” nên đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng thầy và trò nhà trường cũng như các quý vị đại biểu .  Bên cạnh sự trang nghiêm của lễ chào cờ là không khí trang trọng khi lắng nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước , là niềm vui rộn ràng của tiếng trống khai trường và sự sôi nổi , hào hứng của tiết mục nhảy dân vũ do toàn thể thầy cô và hơn 2000 học sinh biểu diễn. Giai điệu bài hát “ Việt nam I love “ với vũ điệu tươi vui, khỏe khoắn đã kết nối những trái tim yêu thương, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc. Từ đó thầy và trò sẽ thêm quyết tâm phấn đấu thầy dạy tốt, trò học tốt để cùng nhau xây dựng đất nước ngày một đàng hoàng và to đẹp hơn.

Có lẽ, ý nghĩa nhất đó là hoạt động rước lửa truyền thống và trao biểu trưng cho học sinh khối 6. Dưới bầu trời trong xanh, làn gió thu nhè nhẹ, đoàn học sinh tiêu biểu tiến vào trường  mang theo ngọn lửa rực sáng đi suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Đó là ngọn lửa của niềm tin, của lòng quyết tâm vượt qua bao khó khăn thử thách; ngọn lửa của truyền thống hiếu học, của đam mê và khát khao chinh phục những chân trời tri thức; ngọn lửa của lòng nhân ái, và tình yêu quê hương tha thiết. Chính ngọn lửa ấy đã thắp sáng trái tim và trí tuệ của biết bao thế hệ thầy và trò trường THCS Thăng Long. Và ngày hôm nay, trong không khí trang trọng của buổi tựu trường, thầy cô và các anh chị khóa trên đã truyền ngọn lửa thiêng liêng ấy cho  học sinh khối 6 thân yêu như lời nhắn nhủ ấm áp. Thầy cô tin  các con học sinh khối 6 năm nay sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của nhà trường, tin các con sẽ tự hào tiếp bước thắp sáng những chân trời tri thức.Và các con sẽ luôn tự hào là học sinh của ngôi trường mang tên thủ đô ngàn năm văn hiến.

Buổi lễ khai giảng khép lại bằng một vài tiết mục văn nghệ của thầy cô giáo và đội văn nghệ nhà trường. Bài hát “ Đi để trở về” của tốp ca nam giáo viên  đã để lại nhiều dư âm trong trái tim  của mỗi thầy cô và học sinh. Ai nấy đều ánh lên niềm hạnh phúc, tình yêu thương và  tin tưởng vào một năm học mới với nhiều điều tốt đẹp ; tin tưởng vào Thăng Long – Ngôi nhà thứ hai tràn đầy tình yêu thương!