Thứ 3, 25/06/2019 - 04:53|

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 22/5/2019 trường THCS Thăng Long đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018-2019. Đây là dịp nhà trường tổng kết lại những kết quả đã làm được đồng thời vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được trong một năm học vừa qua.

Sau những giây phút nghiêm trang trong lễ chào cờ, cô giáo Nguyễn Thanh Hà, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Thăng Long đã tổng kết lại những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong một năm học vừa qua. Trong năm học 2018-2019 nhà trường đã có 43 thầy cô được đề nghi xét danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Lao động tiên tiến. Trong hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố, thầy Lê Văn Yên đã vinh dự được giải Nhì môn Địa lý.

Năm học 2018-2019 học sinh nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích cao đáng tự hào. Cấp quốc tế: 01 giải cuộc thi Toán AMC ( HS Phan Minh Trúc-7A1). Cấp quốc gia:  cuộc thi làm thơ Hai-ku Nhật Bản: 04 HS đạt giải, trong đó có 01 Nhất (HS Quản Ngọc My-8D; 03 giải Khuyến khích). HS Nguyễn Lan Anh lớp 9A2 đạt giải “Cây bút trẻ triển vọng” trong cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 và được xét vào thẳng THPT. Cấp thành phố:  có 11 HS đạt giải, riêng trong kì thi học  sinh giái các môn văn hóa- khoa học lớp 9  có 10 HS đạt giải: 01 Nhì ; 03 Ba; 6K. Trong hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố:HS Nguyễn Quang Thành- 8D: Giải Ba. Cấp quận: Kì thi HSG khối 9 có 26 HS đạt giải ( 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 05 giải Ba và 09 giải KK) . Kì thi Olympic Toán cấp Quận15 giải: 2 Nhì; 8Ba; 5 KK . Về thể dục thể thao, trường đạt gải Nhất toàn toàn môn Aerobic, đá cầu, cờ vua, cờ tướng, 58 gải cấp Quận trong đó 14 gải Nhất, 15 giải Nhì,29 giải Ba.

Trong buổi lễ tổng kết nhà trường cũng đã khen ngợi và trao thưởng cho các tập thể lớp xuất sắc, 108 học sinh giỏi xuất sắc và trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chắc chắn đây sẽ là sự động viên vô cùng ý nghĩa để học sinh nhà trường sẽ đạt được những kết quả đáng tự hào hơn nữa.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường cũng đã bàn giao danh sách học sinh sinh hoạt hè tại địa phương. Hi vọng rằng học sinh trường THCS Thăng Long sẽ có những ngày hè vui vẻ và tích cực tham gia các phong trào tại địa phương mình.

Ngô Ánh Mai