Thứ 6, 21/01/2022 - 06:01|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn hóa - Kết nối tình hữu nghị

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và trường THCS Thăng Long đã hợp tác xây dựng “Đề án chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại trường THCS Thăng Long”

Với mục đích tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận nền văn hóa Hàn Quốc, tìm hiểu và yêu thích học tiếng Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và trường THCS Thăng Long đã hợp tác xây dựng “Đề án chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại trường THCS Thăng Long

         Để dự án đạt hiệu quả cao, lãnh đạo Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội và Ban Giám hiệu trường THCS Thăng Long, đại diện là Nhà giáo ưu tú- Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà đã có các buổi gặp mặt, trao đổi để nắm bắt tình hình nhà trường, tìm hiểu nhu cầu, điều kiện của mỗi bên.

         Đề án được thực hiện với chương trình cụ thể là “Lớp học Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại trường THCS Thăng Long”. Các lớp học được xây dựng rất phong phú, đa dạng về hình thức như: lớp học Taekwondo, Samulnori (nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc), viết chữ Han gul, ẩm thực Hàn Quốc, K-pop,… Đối tượng học sinh tham gia các lớp học này là học sinh các lớp tiếng Hàn của trường, bao gồm 28 học sinh khối 6, 23 học sinh khối 7 và 51 học sinh khối 8. Thời lượng học mỗi lớp 10 buổi, 75 phút/buổi. Nội dung chương trình học trong 10 buổi đầu là 5 buổi K-pop và 5 buổi Calligraphy (Luyện viết chữ đẹp).

Sau thời gian tích cực chuẩn bị, chiều 1/12 lớp học trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đầu tiên được bắt đầu với học sinh khối 7. Những bài nhảy K-pop của các idol với giai điệu sôi động, ca từ ý nghĩa và đặc biệt với vũ điệu đẹp mắt đã cuốn hút học sinh ngay từ những giây phút đầu tiên. Cả giáo viên Hàn Quốc lẫn trợ giảng đều trẻ trung, cởi mở, nhiệt tình,  tạo không khí gần gũi, ấm áp, khiến học sinh quên đi những ngại ngần, rào cản về ngôn ngữ và văn hóa. Các em say sưa lắng nghe, đắm mình trong âm nhạc, và tràn đầy năng lượng, hứng khởi trong từng động tác. Lớp học K-pop không chỉ giúp các em thỏa mãn đam mê được nhảy những bài yêu thích của thần tượng mình, mà còn giúp các em rèn luyện sức khỏe, tự tin thể hiện bản thân. 

Chắn chắn rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của hai cơ quan, đề án sẽ được triển khai hiệu quả, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác và hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam- Hàn Quốc, đặc biệt khi hai nước đang hướng tới kỉ niệm 29 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 12 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.


Tác giả: Hoài Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 752
Tháng 01 : 132.835
Năm 2022 : 132.835