Thứ 7, 02/07/2022 - 16:02|

Hạnh phúc bất ngờ

Hạnh phúc luôn ở quanh ta.Tôi cũng cảm nhận thấy như vậy. Cuối năm học này, một điều tôi chưa từng nghĩ đến, chưa từng đạt được, đó là món quà vô cùng bất ngờ của tôi: vị trí đứng đầu lớp đã gọi tên tôi!

Chao ôi! Mỗi lần cứ nhắc đến chuyện này trong lòng tôi lại rạo rực, sung sướng đến nhường nào. Lúc nhìn vào bảng xếp hạng, tôi không thể tin nổi kết quả này, bởi chưa một lần tôi chạm tới thứ hạng đó, chưa một lần được lên sân khấu nhận bằng khen và chưa một lần khiến bố mẹ hài lòng đến như vậy. Trong 7 năm là học sinh, cuối cùng tôi đã tìm được mục tiêu của mình, lấy lại những gì tôi mong mỏi, chờ đợi và sự cố gắng đã đền đáp cho tôi những thành quả vô cùng xứng đáng.

Thật sự rất khó khăn để tôi đạt được nó, tôi đã phải gạt bỏ hết tất cả giới hạn của bản thân, quên đi tất cả mọi việc tôi làm sai trong quá khứ để bắt đầu trở thành một học sinh chăm ngoan, tự kiềm chế bản thân cùng những sở thích xấu: mạng xã hội, rung động tuổi học trò... Trước mỗi ngày đi học, tôi luôn thức dậy sớm thuộc lại các bài cũ, tôi dành rất nhiều thời gian cho việc viết đi viết lại từng dòng kiến thức… Rồi cứ từng ngày, từng ngày, tôi đã tích lũy được số điểm tối đa, những bài học bổ ích ...và những bài thi tôi đã làm tốt, thậm chí còn rất chắc chắn với câu trả lời của mình.

Ôi! Phải nói đến giây phút đó, giây phút thiêng liêng nhất trong cuộc đời tôi, giây phút mọi cảm xúc vỡ òa, giây phút mà tôi tin nó sẽ là điểm dựa tinh thần vững chãi nhất trong tôi - cái tên Lê Diệp Linh đã là học sinh đứng đầu của tập thể lớp 7A1! Đối với tôi, lúc đó tôi đã nhận ra rằng hạnh phúc bất ngờ chính là đây, nỗ lực cố gắng chính là đây, tâm huyết thầy cô chính là đây … Những giọt nước mắt của hạnh phúc đã trào ra, sự khát khao có được thành tích cao đã thành hiện thực, tôi cảm thấy thật tự hào về bản thân, thấy vui khi đến trường và biết ơn những người mẹ thứ hai của mình.

Không những thế ngày hôm sau, bất ngờ nối tiếp bất ngờ, tôi thật vui khi được bạn bè, thầy cô chúc mừng, khen ngợi và tuyên dương, bố mẹ biết tin cũng vô cùng tự hào và thưởng quà cho tôi. Cô giáo chủ nhiệm còn bảo tôi chia sẻ về bí quyết học tập, về quá trình tôi phấn đấu… giống như một diễn đàn của tôi vậy. Bao nhiêu ánh mắt nhìn tôi với dáng vẻ ngưỡng mộ, thực sự lúc đó tôi rất hạnh phúc.

Mặc dù nhận được rất nhiều lời khen ngợi, nhiều món quà và nhiều niềm vui bất ngờ nhưng tôi sẽ không say trong men chiến thắng, không tự tin thái quá về bản thân và sẽ cố gắng để có thêm nhiều thành công hơn nữa. Đối với tôi, học không bao giờ là hết được, kiến thức không bao giờ có điểm dừng. Bố mẹ tôi từng nói: “Mình càng học, mình càng giỏi,  mình càng nhiều kiến thức, mình càng nhận được nhiều lời khen, được nhiều người tin yêu, ngưỡng mộ hơn bây giờ”. Hạnh phúc bất ngờ này luôn là động lực để tôi cố gắng trên chặng đường tiếp theo. Lớp 8 ơi, chờ tôi nhé!

Tác giả: Lê Diệp Linh - 7A1