Thứ 6, 21/01/2022 - 06:30|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thăng Long khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời Năm 2021

Chương trình được diễn ra tại điểm cầu trường THCS Thăng Long với sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Hội CMHS, các thầy cô giáo và đại diện học sinh qua hình thức trực tuyến trên phần mềm Teams.

Căn cứ Công văn số 3764/BGDĐT-GDTX ngày 31/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021; Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công văn số 9450/VP-KGVX ngày 06/9/2021; Công văn số 3270/SGDĐT-GDTX-CN ngày 15/9/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021; Quyết định của Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập quận Ba Đình về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, sáng ngày 01/10/2021 Trường THCS Thăng Long đã tổ chức phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”.

Chương trình được diễn ra tại điểm cầu trường THCS Thăng Long với sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Hội CMHS, các thầy cô giáo và đại diện học sinh qua hình thức trực tuyến trên phần mềm Teams.

Điểm cầu trực tiếp tại THCS Thăng Long

Mở đầu chương trình là clip về Hồ Chí Minh với việc học tập suốt đời, phương pháp học tập và những lời răn dạy của Bác về việc học. Một clip ngắn nhưng để lại biết bao dư âm, ý nghĩa cho người xem.

Tiếp theo chương trình, Cô giáo Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhắc lại tấm gương học tập của Bác, nhấn mạnh bối cảnh toàn cầu hóa của thế giới. Dù trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 nhưng thầy trò nhà trường ý thức được rất rõ vai trò của việc học tập và ứng dụng CNTT trong dạy và học là một cách an toàn hiệu quả và khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”

Cô giáo Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trường nhà trường phát biểu khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2021

Đại diện cho khối giáo viên cô giáo Trần Thị Oanh, giáo viên tổ Văn-Sử đã đề cao vai trò của tri thức trong công cuộc xây dựng đất nước, trong hành trình phòng chống dịch bệnh gợi lại câu chuyện về Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi thời Trần để nói về việc học, cách học và động viên mọi người cùng học tập để dệt nên cuộc sống hạnh phúc, thực hiện ước mơ.

Cô giáo Trần Thị Oanh thay mặt cho tập thể giáo viên nhà trường phát biểu hưởng ứng

Tiếp theo chương trình, bạn Nguyễn Hồng Anh lớp 6D, đại diện cho học sinh nhà trường đã lên phát biểu ý kiến, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và hứa cố gắng học tập, khắc phục khó khăn để tiếp thu kiến thức, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Nguyễn Hồng Anh lớp 6D, đại diện cho học sinh nhà trường phát biểu hưởng ứng

Cũng trong chương trình cô Đào Thị Thu Hạnh và chú Nguyễn Đăng Bằng, cựu học sinh trường THCS Thăng Long đã rất xúc động được trao quà động viên, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn học sinh nhà trường đem lại niềm vui cho cha mẹ, thầy cô, đem đến cho nhà trường những thành tích cao hơn nữa.

Cô Đào Thị Thu Hạnh(ngoài cùng bên trái) - Đại diện cho nhóm "Cựu học sinh Hoàng Diệu - Thăng Long" tặng học bổng cho các bạn học sinh

Kết thúc chương trình, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh được tham gia một trò chơi học tập trực tuyến rất vui và bổ ích. Cùng với trò chơi thú vị này và những lan tỏa từ Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 hi vọng thầy trò nhà trường sẽ có thật nhiều thành tích trong năm học 2021-2022.

Ngô Ánh Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Hôm qua : 752
Tháng 01 : 132.844
Năm 2022 : 132.844