Thứ 7, 02/07/2022 - 16:12|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm hoạt động STEM – “Khơi dậy đam mê, đánh thức sáng tạo”

Giáo dục STEM không chỉ dừng lại ở việc tạo ra các cơ hội cho học sinh được thực hành, trải nghiệm thực tế nhiều hơn, mà quan trọng đó là đánh thức và nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sáng tạo vốn là đặc tính tự nhiên của mỗi con người. Với mong muốn đó, ngày 19/5/2022 Trường THCS Thăng Long cùng với công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Quốc Đỉnh đã tổ chức chương trình trải nghiệm STEM dành cho học sinh khối 6,7.

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm STEM

Thay vì chăm chú nghe giảng, ghi nhớ kiến thức và ghi chép hướng dẫn chi tiết, giờ đây học sinh có thể học thông qua các hoạt động giáo dục khoa học vui nhộn, hấp dẫn của STEM. Giáo dục STEM giúp phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh vì vậy, trong vai trò là người phát minh, nghiên cứu, trẻ sẽ phải hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị, nguyên lý hoạt động của chúng. Ngoài ra học sinh cũng cần tự mở rộng vốn kiến thức, biết sửa chữa và biết “chế biến” lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề cần giải quyết. STEM phá đi khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn giúp trẻ không bị mơ hồ với kiến thức mình được học và sớm đặt ra kế hoạch cho tương lai. Tham gia chương trình, mỗi bạn học sinh sẽ lần lượt được trải nghiệm các hoạt động thú vị ở 4 trạm: Foan cutter; Master of micro: Bit; Super fast race track; Building challenges. Chính các hoạt động này giúp các con phát huy trí não, có góc nhìn đa chiều về những vấn đề trong cuộc sống. Tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm dần được hình thành thông qua các trải nghiệm.

Chăm chú nghe hướng dẫn
Trực tiếp tạo nên các sản phẩm sáng tạo

 

Buổi trải nghiệm đã kết thúc trong không khí vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã được vận dụng các kiến thức của môn Vật lí, Toán và Công nghệ vào để chế tạo sản phẩm, nhờ đó các kiến thức trên sách vở trở nên gần gũi, thiết thực hơn. Với những thành công bước đầu của việc tổ chức các hoạt động giáo dục STEM và hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thầy và trò trường THCS Thăng Long tin tưởng rằng giáo dục STEM sẽ là hình thức dạy học phù hợp, giúp phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Cùng với đó, nhà trường cũng sẽ luôn tìm tòi, học hỏi và đối mới chương trình, phương pháp dạy và học cho phù hợp nhất với sự thay đổi của xã hội thời hiện đại ngày nay.


Tác giả: Lê Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 151
Hôm qua : 428
Tháng 07 : 579
Năm 2022 : 1.833.965