Thứ 5, 24/10/2019 - 06:41|

Tinh thần thể thao ngày mưa bão

TINH THẦN THỂ THAO NGÀY MƯA BÃO

Ngày 3/8/2019 - một ngày giông bão, một ngày mưa trắng trời Hà Nội...!
Từ 5h30 phút sáng:
     - Alo...cô ơi?...alo...cô ơi?... Mưa bão thế này có đi thi không cô?
     - Các con chờ cô chút...Lo lắng! Chờ đợi!

Ban tổ chức thông báo vẫn thi đấu bình thường . Vẫn mưa, gió và bão đang tràn về. Thông cảm với BTC đã chọn ngày thi đấu, bất chấp ông trời đang vần vũ ngoài
kia, Cô trò khoác áo mưa lên đường đi thi đấu! Vượt mưa gió, bão bùng đường ngập, 6g00 các VĐV của trường THCS Thăng Long đã có mặt tại nhà thi đấu Cung Thể thao Quần Ngựa.

Tham gia thi đấu chung kết các môn TDTT hè quận Ba Đình năm 2019, học sinh trường THCS Thăng Long đại diện cho phường Cống Vị thi đấu hai nội dung
Kéo co và Aerobic. Ngay từ sau khi cái trống trường nằm ngủ, cất sách bút lên giá sách, các cô bé, cậu bé trong CLB Aerobic của nhà trường đã bước vào đợt tập luyện rèn giũa kỹ thuật,  nâng cao thể lực, chuẩn bị cho những giải đấu suốt mùa hè. Ngày 18/7 các con đã thi đấu nỗ lực trong giải TDTT cấp thành phố tranh tài cùng 31 quận huyện và xuất sắc giành 2 tấm HCĐ. Ngày 30/7 các con biểu diễn trong lễ đón các em học sinh lớp 6 vào trường đã để lại cho các em và các thầy cô những ấn tượng tốt đẹp. Trong giải đấu chung kết cấp Quận ngày hôm nay, mặc dù thời tiết vô cùng khắc nghiệt nhưng với lòng quyết tâm rất cao, ý chí vô cùng đáng khâm phục, những học trò của trường Thăng Long đã vượt qua bão giông cùng nhau chinh phục Ban giám khảo để rồi thành công đã gọi tên người chiến thắng: Một giải Đặc biệt và một giải Nhất / hai nhóm dự thi.

Cùng tranh tài trong giải phong trào hè, đội Kéo co của nhà trường cũng đã rất cố gắng, những chàng trai, cô gái học trò nhỏ bé của chúng ta đã so tài đọ sức cùng các đàn anh, đàn chị cao lớn của các phường. Ngoài trời mưa ướt chân giầy trơn, hai bàn tay cuộn dây thừng đau rát nhưng trong tiếng gió rít ngoài hiên, tiếng mưa rơi rào rào trên tầng mái cùng tiếng hô cổ vũ của bạn bè, thầy cô, các con đã ý chí, đồng tâm hiệp lực, xuất sắc giành được giải Ba chung cuộc.

Hoạt động phong trào hè là hoạt động bổ ích và ý nghĩa đã đem lại cho các con học sinh những trải nghiệm về ý chí, nghị lực, lòng quyết tâm, sức khỏe, tài năng
và tinh thần đồng đội... Các con vừa được chơi vừa được học, được rèn luyện thể hiện tài năng và tỏa sáng!

Xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo của phường Cống Vị BGH, các thầy cô giáo trong nhà trường. Cảm ơn các bậc CMHS đã quan tâm tạo điều kiện, động viên các con học sinh tập luyện và thi đấu đạt kết quả cao trong mùa hè 2019. Và xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các con học sinh đã cùng nhau làm nên một mùa hè
sôi động, bổ ích và đáng nhớ. Hẹn gặp lại mùa hè năm 2020!

Nguyễn Phương Uyên