Thứ 7, 02/07/2022 - 14:20|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 6A4 với giáo dục Lịch sử

Như thường lệ, tiết sinh hoạt đầu tuần mà cả lớp 6A4 chúng tôi mong chờ lại đến. Nhưng lần này, có lẽ mang nhiều ý nghĩa hơn cả bởi đây là tiết sinh hoạt cuối cùng của chúng tôi trong năm học lớp 6 này và quan trọng nữa là chủ đề đặc biệt “6A4 với Tháng 5 lịch sử”.

Đúng như chủ đề của buổi sinh hoạt, những hoạt động về chiến dịch Điện Biên Phủ và ngày sinh của Bác Hồ là nội dung chính, được chia làm hai phần do tổ 3 phụ trách. Trước khi đến với buổi thuyết trình của phần một, bạn Hoàng Huyền Trang và bạn Nguyễn Hoa Lê Nhi đã trình bày tiết mục “Hào Khí Việt Nam” vô cùng ấn tượng và sôi động. Tiếp theo, bạn Nguyễn Đặng Nhật Minh thuyết trình về Chiến dịch Điện Biên Phủ với diễn biến, ý nghĩa và kết quả của 3 đợt tấn công cũng như giới thiệu về những người anh hùng trong chiến dịch đó. Cả lớp say sưa lắng nghe và như đang được sống trong không khí hào hùng của dân tộc khi ngắm nhìn hình ảnh tựa như nhưng thước phim lịch sử quý giá với cảm xúc đầy tự hào thiêng liêng về chiến thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ  “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Tiếp theo đó là phần hai với những hoạt động kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Bác Hồ kính! Bạn Trương Nguyễn Hồng Hà lên đọc bài thơ “Làng Sen” của tác giả Nguyễn Đức Phúc giúp cả lớp chúng tôi hiểu được phần nào về hành trình đi tìm được cứu nước đầy gian truân mà Bác Hồ đã trải qua. Để từ đó mỗi học sinh chúng tôi hiểu hơn và ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong việc  giữ gìn, bảo vệ nền độc lập tự do mà Bác đã mang lại cho dân tộc Việt Nam chúng ta. Tiếp theo là bạn Gia Khiêm giới thiệu về Bác Hồ cùng những dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời Bác gắn liền với những chiến công vĩ đại của đất nước.

Kết thúc buổi sinh hoạt, cô chủ nhiệm của chúng tôi – cô Minh Hạnh đã lên nhận xét về buổi sinh hoạt ngày hôm đó từ ý thức làm bài trình chiếu, có sự tìm hiểu và tỉ mỉ đến lời góp ý về cách trình bày hấp dẫn đã khiến bầu không khí lớp thật sôi nổi hơn. Vfa chính những lời tâm huyết của cô lại như là động lực để lớp chúng tôi sẽ có nhiều hơn nữa những buổi sinh hoạt giáo dục Lịch sử ý nghĩa.

 


Tác giả: Vũ Hồng Minh – Lớp 6A4
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 132
Hôm qua : 428
Tháng 07 : 560
Năm 2022 : 1.833.946