Chủ nhật, 08/12/2019 - 23:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thăng Long - Quận Ba Đình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2018

Cùng với lễ phát động này, đội cộng tác viên thư viện của trường đã được ra mắt. Các lớp đã giới thiệu tủ sách di động tại sân trường.

Thực hiện kế hoạch số 188/KH – BCĐ của ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập – UBND quận Ba Đình về hướng dẫn tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018, chiều thứ hai (1/10/2018), trường THCS Thăng Long chính thức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018.

Chủ đề năm nay của tuần lễ học tập suốt đời là “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Đối với trường học càng phải không ngừng học tập. Mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ quan trọng nhất của mình là học tập suốt đời. Có như vậy học sinh mới học được những bài học có giá trị thiết thực từ thầy cô. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập, học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở  thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, hoc kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người. Sau này trưởng thành lại tiếp tục nỗ lực học tập không ngừng như tấm gương học tập của chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối. Hòa chung không khí sôi động của tuần lễ “ Học tập suốt đời”,trường THCS Thăng Long sẽ tiến hành phát thanh tuyên truyền về những tấm gương học tập để học sinh các lớp noi theo.

Cùng với lễ phát động này, đội cộng tác viên thư viện của trường đã được ra mắt. Các lớp đã giới thiệu tủ sách di động tại sân trường.
 

Cũng trong buổi sáng ngày thứ 2 (1/10/2018), tại trường THCS Giảng Võ đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời”. Tại buổi lễ, hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Thăng Long là Trương Yến Nhi lớp 8H và Đoàn Thị Thanh Huyền lớp 9H đã được nhận quà động viên để các em tiếp tục cố gắng, không ngừng vươn lên trong học tập.

 “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 kéo dài từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/10.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 301
Hôm qua : 479
Tháng 12 : 2.809
Năm 2019 : 34.312