Thứ 2, 25/01/2021 - 20:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thăng Long - Quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

JEJU- NƠI TÔI ĐÃ ĐẾN!

Đối với em, những ngày học tập, chuẩn bị cho chuyến giao lưu này thực sự rất bổ ích và lí thú. Vừa được luyện ngoại ngữ, vừa được trải nghiệm không khí ngày hội và thoả sức sáng tạo với các mô hình. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng với ít thời gian ngắn ngủi tại Đảo JeJu- Hàn Quốc đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc vì sự mến khách, thân thiện của những người dân nơi đây

      Toán học luôn là một môn học thú vị. Nó luôn mang đến cho em những niềm hứng thú, mong muốn tìm tòi lời giải đáp, chinh phục được những câu hỏi khó. Và cho dù nó có là một môn học khiến cho rất nhiều bạn học sinh có cảm giác khó hiểu, sợ hãi thì khi tìm được đáp án của câu hỏi, chúng ta sẽ cảm thấy toán học thực sự rất hay, rất đẹp.

      Để khơi dậy niềm yêu thích toán học, những năm gần đây Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai ngày hội toán học (Jeju Math Festival) tại một trung tâm triển lãm ở đảo Jeju. Vé vào cổng hoàn toàn miễn phí. Với hơn 100 gian hàng trưng bày mô hình đặc sắc có ứng dụng toán học cao, học sinh và phụ huynh có thể trải nghiệm tự tay làm những mô hình handmade và mang về làm quà kỉ niệm. Bằng việc để lại những ấn tượng sâu sắc với người Hàn Quốc qua các kì đoàn Việt Nam tham dự festival, năm nay trường Trung học Cơ sở Thăng Long- quận Ba Đình- Hà Nội đã vinh dự tiếp tục được mời tới ngày hội này trong 3 năm liên tiếp.. Em là một trong những bạn học sinh may mắn được tham gia chuyến giao lưu lần này. Sản phẩm mà chúng ta đã mang đến năm nay là chiếc đèn kéo quân- Một loại đèn lồng không thể thiếu trong dịp lễ Trung thu tại Việt Nam.

Điểm đặc sắc của loại đèn này là  vừa kết hợp được tính Toán học cao trong cấu trúc lại vừa có tính Vật Lý trong nguyên tắc hoạt động. Và đúng như các anh chị và thầy cô đã đi trước đây, gian hàng của Việt Nam thực sự rất đông, ai ai cũng muốn tham gia làm chiếc đèn kéo quân, ai cũng mong muốn được dán những hình dán con vật, vẽ trang trí thật đẹp cho chiếc đèn lồng của mình. Không khí của ngày hội rộn ràng và đông đúc, nó khiến em bị cuốn theo không khí của ngày hội nơi đây. Một điều khiến em thấy ấn tượng đó là từ những em bé rất nhỏ, học lớp mẫu giáo cho đến những thầy cô lớn tuổi cũng rất hào hứng với chiếc đèn kéo quân của Việt Nam. Họ luôn chăm chú lắng nghe chỉ dẫn của chúng em, và họ cũng khéo tay vô cùng. Không chỉ hướng dẫn cho những người Hàn Quốc làm mô hình đèn kéo quân, chúng em còn được trải nghiệm học làm những sản phẩm mô hình của Nhật Bản, Mĩ và rất nhiều mô hình do các bạn học sinh Hàn Quốc chuẩn bị.

Những mô hình trong lễ hội cũng không kém phần đẹp mắt, có những gian hàng đông đến nỗi mọi người phải chờ rất lâu mới tới lượt mình. Với những nỗ lực không ngừng và nhận được nhiều sự yêu mến của học sinh nước bạn nên trong một ngày triển lãm đầu tiên, gian hàng Việt Nam đã làm hết 3/4 số sản phẩm mang sang.

 Đối với em, những ngày học tập, chuẩn bị cho chuyến giao lưu này thực sự rất bổ ích và lí thú. Vừa được luyện ngoại ngữ, vừa được trải nghiệm không khí ngày hội và thoả sức sáng tạo với các mô hình. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng với ít thời gian ngắn ngủi tại Đảo JeJu- Hàn Quốc đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc vì sự mến khách, thân thiện của những người dân nơi đây, sự trong lành trong nhịp sống của một đất nước hiện đại và cả những phong cảnh rất nên thơ nhưng đậm tính truyền thống của người Hàn Quốc. 

Xa nơi này rồi nhưng JeJu sẽ luôn là một kỉ niệm đẹp trong thời học sinh của em khi có được những trải nghiệm thật tuyệt vời về học tập, về văn hóa, về ẩm thực. Em xin cảm ơn nhà trường, các thầy cô đã cho em có được cơ hội tham gia hoạt động lần này và em sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để một ngày gần nhất gặp lại JeJu- nơi tôi đã đến….

 Bùi Trần Khánh Linh- Lớp 9H

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 412
Hôm qua : 413
Tháng 01 : 12.414
Năm 2021 : 12.414