Thứ 5, 24/10/2019 - 06:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thăng Long - Quận Ba Đình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS THĂNG LONG VINH DỰ NHẬN GIẢI THƠ HAIKU- NHẬT BẢN

Học sinh trường THCS Thăng Long đóng góp 50 bài dự thi và thật vinh dự, 04 học sinh của trường đã đạt giải, trong đó, với những vần thơ súc tích thể hiện nỗi đau của chú chim bị nhốt trong lồng trên nền bức tranh đầy ý nghĩa, tác phẩm của Quán Ngọc My 8D được trao giải Nhất

HỌC SINH TRƯỜNG THCS THĂNG LONG VINH DỰ NHẬN GIẢI THƠ HAIKU- NHẬT BẢN

Chiều ngày 17/04/2019, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, ban tổ chức cuộc thi thơ Haiku dành cho trẻ em Việt Nam dưới 15 tuổi đã trao thưởng cho học sinh đạt giải. “Cuộc thi Làm thơ Haiku cho trẻ em Việt Nam năm 2019” do Japan Airlines Việt Nam và Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản-Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam kết hợp tổ chức. Với chủ đề “ Chim muông” , cuộc thi đã có trên 2000 bài tham dự từ khắp cả nước.
Ban tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 27 giải Khuyến khích cho những tác phẩm có chất lượng cao cả vẽ tranh và làm thơ.
Học sinh trường THCS Thăng Long đóng góp 50 bài dự thi và thật vinh dự, 04 học sinh của trường đã đạt giải, đặc biệt học sinh Quán Ngọc My lớp 8D đã vinh dự thay mặt cho học sinh đạt giải phát biểu cảm nghĩ của mình. Với những vần thơ súc tích thể hiện nỗi đau của chú chim bị nhốt trong lồng trên nền bức tranh đầy ý nghĩa, tác phẩm của My được trao giải Nhất :

Chú chim trong lồng
Sương vương đầu lá
Khóc…

Quán Ngọc My 8D trường THCS Thăng Long phát biểu

Các học sinh:Bùi Hà Phương- lớp 8A1; Nguyễn Gia Linh lớp 8C và Vũ Nhật Minh- 8A3 đạt giải Khuyến khích. Với cách nghĩ hồn nhiên, trong sáng mà khiến người nghe day dứt, những vần thơ của các con đã được Ban giám khảo đánh giá cao: 

“ Mang dòng máu tự do Ô kìa! Sao chú mày ở đây?
À, mấy người “yêu” chim.

Sau buổi lễ, học sinh đạt giả và khách mời đã được giao lưu với ngài Đại sứ Nhật bản Umeda Kumio. Học sinh Vũ Nhật Minh đã trực tiếp nói chuyện được với ông bà Umeda bằng tiếng Nhật.

Xin chúc mừng các học sinh đạt giải! Hy vọng trong cuộc thi thơ Haiku của năm sau, chúng ta có nhiều học sinh tham gia và đạt giải cao để có thêm hiểu biết và gần gũi, thân thiết với văn hóa Nhật Bản.

(Quỳnh Hương)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 10 : 2.511
Năm 2019 : 25.762