Thứ 7, 02/07/2022 - 15:03|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Thăng Long với kĩ năng sinh tồn

Xã hội ngày nay đầy biến động và cũng đầy thách thức. Việc dạy trẻ nhỏ kỹ năng sinh tồn trong điều kiện đó là một việc làm vô cùng cần thiết. Vì trẻ càng được trải nghiệm nhiều kỹ năng bao nhiêu thì càng thích nghi tốt với môi trường sống bấy nhiêu. Người lớn luôn cố gắng bảo vệ và che chở con trẻ bằng mọi cách nhưng cách tốt nhất để trẻ vượt qua hiểm nguy chính là trang bị cho các em kỹ năng “sinh tồn” trong những điều kiện và hoàn cảnh khó khăn. Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng sinh tồn đối với học sinh, chiều ngày 18/5, trường THCS Thăng Long đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khoá dành cho học sinh khối 6 với chủ đề “Kỹ năng sinh tồn”.

Học sinh hào hứng tham gia buổi trải nghiệm với nhiều kĩ năng bổ ích

 

          Trong chuỗi hoạt động của chương trình, các con học sinh được thực hành tìm kiếm và chế biến thức ăn trong điều kiện khó khăn. Tất cả các con đã có một buổi trải nghiệm thú vị và nhiều niềm vui. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn, các con được chia thành các nhóm lớp tham gia vào các hoạt động Team building tại khu vực sân trường. Chỉ một tiếng hô của MC mà thi nhau xếp hàng nhanh nhất, thẳng nhất. Cũng chưa khi nào thấy các con đoàn kết, yêu thương nhau đến thế trong những trò chơi phối hợp đồng đội: “Di chuyển bóng”, “Bước chân thần tốc”, “Đoàn kết là sức mạnh” và “Đồng sức đồng lòng". Thế mới biết tình đoàn kết kì diệu làm sao! Nó giúp các con học sinh xóa đi mọi ganh đua, xích mích trẻ con, để lại gần nhau hơn, nó biến những ánh mắt giận dữ thành ánh mắt vui tươi, hiền hòa, đầy tình thân ái.

Hoạt động hợp tác làm việc nhóm

 

          Cuối buổi trải nghiệm, các con học sinh còn được thực hành kĩ năng sơ cứu vết thương nhằm giúp các con nắm được những kiến thức sơ cứu cơ bản thường gặp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhất là trong trường học, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, tai nạn thương tích khi có sự cố xảy ra. Đây là hoạt động nhằm trang bị cho học sinh kiến thức sơ cứu ban đầu để giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn gây ra. Đồng thời hoạt động này đã trang bị kiến thức để học sinh có thể xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người khi gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập và vui chơi.

Được nghe hướng dẫn về các kĩ năng sinh tồn
Trải nghiệm vượt chướng ngại vật

 

          Mỗi hoạt động là một trải nghiệm tuyệt vời, để mở rộng thêm vốn kiến thức đã có của mình. Buổi trải nghiệm "Kĩ năng sinh tồn" thực sự trở thành một hoạt động học tập đầy ý nghĩa. Không chỉ được tìm hiểu về thiên nhiên, môi trường, các con học sinh còn có thêm những kiến thức bổ ích, được trải nghiệm các kỹ năng để sinh tồn. Sự thông minh nhanh trí trong các tình huống giúp các con thêm gắn kết, tăng tinh thần đồng đội, đoàn kết, sống vui khỏe lành mạnh. Buổi trải nghiệm kết thúc trong tiếng cười ròn rã và niềm hân hoan sẽ mãi là một kỉ niệm không bao giờ quên của các con học sinh khối 6 dưới mái trường Thăng Long yêu dấu!


Tác giả: Lê Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 137
Hôm qua : 428
Tháng 07 : 565
Năm 2022 : 1.833.951