Thứ 2, 18/10/2021 - 04:27|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia sẻ để gieo mầm yêu thương

Xin được trân trọng cảm tạ tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội quận Ba Đình đã cùng chung tay giúp sức, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp này

“ Sóng và máy tính cho em” - Chia sẻ để gieo mầm yêu thương.

Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, học sinh tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến tại nhà. Bên cạnh những học sinh được bố mẹ trang bị đầy đủ, đảm bảo mọi điều kiện học tập tốt nhất thì vẫn còn đâu đó những học trò, do dịch bệnh kéo dài, kinh tế gia đình rơi vào khó khăn chưa có trang thiết bị học online. Trước thực tế đó, UBND và Hội chữ thập đỏ Quận Ba Đình đã phát động chương trình hỗ trợ học sinh khó khăn, cùng trò đi qua mùa dịch.

Hưởng ứng hoạt động đầy ý nghĩa đó, BGH trường THCS Thăng Long rất nhanh chóng lan toả chương trình tới tất cả cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh học sinh trong nhà trường, tổ chức vận động các cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thật trân quý, sau khoảng thời gian ngắn, nhà trường đã nhận được số tiền đóng góp tổng là 93.700.000 đồng, chuyển tới Hội chữ thập đỏ quận, kịp thời chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh trong toàn quận.

Tiếp nối tinh thần tương trợ đáng quý ấy, BGH cùng đội ngũ giáo viên nhà trường cũng đã trở thành nhịp cầu nhân ái, sử dụng có hiệu quả số tiền ủng hộ: 87.450.000 đồng của giáo viên, phụ huynh học sinh nhằm trang bị máy tính, thiết bị học tập trực tuyến, hỗ trợ cho 41 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường theo kịp mục tiêu “Dừng đến trường, không dừng học”.

Ngày 18/9/ 2021 BGH cùng các thầy cô giáo trong Chi Đoàn, Công Đoàn trường đã đến từng nhà học sinh có hoàn cảnh khó khăn để trao gửi những món quà tràn đầy tình yêu thương và vô cùng thiết thực trong tình hình dịch bệnh. Đặc biệt, khi Tết Trung Thu đang tới gần, Hội đồng Đội quận cũng gửi tặng 6 học sinh lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn những túi quà “Trung thu yêu thương”. Món quà trao đi với ước mong các em sẽ có một mùa Trăng đoàn viên, vui vẻ bên gia đình. Không những tặng quà, các thầy cô giáo trong tổ Ngoại Ngữ- Tin học đã đến tận nơi, tận tình cài đặt, hướng dẫn học sinh sử dụng một cách an toàn và có hiệu quả. Tất cả phụ huynh, học sinh đều bày tỏ niềm vui mừng, xúc động. Chắc chắn, món quà thiết thực này sẽ trở thành nguồn động lực để các em cố gắng học tập tốt hơn.

Truyền thống tương thân, tương ái lan toả, khẳng định mong muốn của người thầy: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không được để học sinh bị bỏ lại phía sau”. Quả thực, khi làn sóng dịch Covid khiến cho nhiều người lâm vào tình cảnh khó khăn thì mọi tấm lòng sẻ chia, quan tâm dù nhỏ nhất lúc này cũng là vô cùng quý giá.

Xin được trân trọng cảm tạ tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh, cán bộ , giáo viên và nhân viên nhà trường,  trân trọng cảm ơn Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội quận Ba Đình đã cùng chung tay giúp sức, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp này. Xin trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình, tâm huyết của BGH nhà trường, đã không quản ngại khó khăn, vất vả đến từng nhà, gặp từng học sinh để trao quà và động viên an ủi kịp thời. Xin kính chúc tất cả mọi người thật mạnh khỏe và bình an. Hẹn ngày không xa, trở lại mái trường, để mùa tiếp mùa, ươm vườn tri thức, gieo mầm yêu thương.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH CÁC THẦY CÔ GIÁO TRONG BGH, CÔNG ĐOÀN, ĐOÀN TN, BAN PT NHÀ TRƯỜNG TRAO TẶNG MÁY TÍNH, QUÀ CHO CÁC BẠN HỌC SINH

g

- Hiền Lương -


Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 405
Tháng 10 : 10.799
Năm 2021 : 892.079