Thứ 5, 24/10/2019 - 06:43|

Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
VÀ CỨU HỘ, CỨU NẠN ĐỐI VỚI CÁN BỘ GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN BA ĐÌNH

Ngày 6/8/2019, toàn thể cán bộ giáo viên trường THCS Thăng Long đã có mặt tại Cung thể thao Tổng hợp Quần Ngựa tham gia Hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cán bộ, giáo viên các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình do UBND quận tổ chức. Đây là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng và nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH đối với cán bộ giáo viên trong việc đảm bảo an toàn PCCC ở nhà trường cũng như gia đình.

Tại Hội nghị, cán bộ giáo viên các trường đã được nghe Đại úy Nguyễn Văn Cần - Giảng viên Trường đại học PCCC trình bày về các điều luật, nghị định PCCC và các văn bản pháp luật liên quan. Giảng viên cũng dành thời gian để hướng dẫn về phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS; các biện pháp PCCC, phương pháp kiểm tra an toàn PCCC, cách sử dụng, bảo quản các phương tiện chữa cháy cũng như giới thiệu về cấu tạo, tính năng, cách bảo quản và sử dụng bình chữa cháy xách tay hiện có tại các cơ sở.

Trong phần Thực hành, các cán bộ giáo viên đã được hướng dẫn và tham gia thực hành cách sử dụng bình chữa cháy, các phương tiện khác để dập tắt đám cháy, cách dập tắt đám cháy gas, thiết bị điện, xăng dầu,…Bên cạnh đó, cán bộ và giáo viên cũng được hướng dẫn kỹ về cách tổ chức thoát nạn, cách sơ cứu, biện pháp xử lý ban đầu khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Trường THCS Thăng Long luôn quan tâm đến việc xây dựng môi trường an toàn, thân thiện để luôn là nơi nuôi dưỡng, đào tạo các thế hệ trẻ xây dựng đất nước nên những bài học PCCC vô cùng bổ ích đối với mỗi cán bộ giáo viên nhà trường. Chắc chắn rằng những bài học đó sẽ được các thầy cô giáo đan lồng vào bài giảng của mình để lớp lớp học sinh Thăng Long sẽ thêm trưởng thành và trở thành những công dân thông minh của đất nước.

P.T.K.D