Thứ 3, 27/07/2021 - 03:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thăng Long - Quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thương gửi con trai!

Lá thư của mẹ Nguyễn Thị Minh Thu gửi con trai là Đoàn Gia Khánh - học sinh lớp 9A3, niên khóa 2017-2021, trường THCS Thăng Long.

        Thương gửi con trai!

         Trong tất cả các quyền của phụ nữ, vĩ đại nhất có lẽ đó là quyền được làm mẹ.
        Mười bốn năm qua, đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường nhưng sao cảm xúc của mẹ vẫn cứ vẹn nguyên như lúc nhìn con bé bỏng, thơ ngây, chập chững bước những bước đi đầu tiên.

       Đã trải qua một ngày khi các con được đứng trên sân khấu và được nhận giải cao nhất của cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”, mẹ ngồi đây viết những dòng này gửi đến con.

         Trước tiên mẹ chúc mừng con và các bạn, những chàng trai đất Việt.
Mẹ nhớ ngày con về nói với mẹ rằng con muốn tham gia cuộc thi, mẹ đã không vui, trong tâm mẹ không muốn, bởi năm nay đã là cuối cấp, con của mẹ học lại chưa được vững vàng, mẹ rất lo. Nhưng khi mẹ đã hỏi lại con “Con nghĩ kĩ chưa? Việc tập luyện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học hành” Con không dám trả lời mẹ, nhưng mẹ cảm thấy sự nhiệt huyết của con qua ánh mắt. Mẹ biết, nếu không đồng ý con sẽ rất buồn.
        Suốt những ngày tháng con cùng các bạn tập luyện, mẹ bận công việc không đến thường xuyên được nhưng có các bác, các cô, các chú trong ban phụ huynh đến hỗ trợ và động viên các con mỗi ngày. Mẹ rất cảm kích vì điều đó.
Đến sát ngày các con thi mẹ đã đến, giữa thời tiết giá buốt của đợt rét kỉ lục ở Hà Nội, mẹ mới thấy đồng ý cho con tham gia là điều vô cùng sáng suốt. Mẹ nhìn các con tập luyện hăng say, gương mặt bạn nào cũng ánh lên sự quyết tâm cao độ cho ngày mai,… Mẹ thấy cuộc thi này đã rèn cho các con ý chí vươn lên, tính kỉ luật, tình đồng đội và tinh thần làm việc có trách nhiệm.
       Và ngày thi cũng đã đến! Nhìn các con trong trang phục diễn, ai nấy mặt đều hồ hởi, vô cùng sáng sủa, đẹp đẽ, mẹ đã hãnh diện vô cùng. Mẹ thấy được điều đó trong cả gương mặt của các phụ huynh khác  đi cùng. Con biết không, giây phút các con bước ra sân khấu, tim các mẹ như nghẹt lại, bao cảm xúc trào dâng: lo lắng, hồi hộp, nghẹn ngào, có cả những giọt nước mắt đã rơi. Các mẹ đứng trong hậu trường hỗ trợ thay trang phục cho các con mà tay ai cũng run và hồi hộp theo, đến nỗi không kéo nổi khóa áo cho các con. Ai nấy đều xúc động.Và giây phút các con chiến thắng, mẹ vỡ òa trong niềm sung sướng vô hạn, cảm xúc đó vẫn nguyên đến tận bây giờ.
        Để có thành quả như vậy là nhờ công sức của biết bao người: của ban giám hiệu nhà trường, của cô chủ nhiệm, thầy cô theo sát các con suốt bao ngày tập luyện cũng như các bác, các cô, các chú trong ban phụ huynh đã tận tâm chăm sóc các con. Mẹ vô cùng biết ơn tất cả mọi người, nhờ có cuộc thi, nhờ có sự nỗ lực của cả một tập thể, các con đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Cũng nhờ đó, mẹ đã có được nhiều trải nghiệm ở mọi cung bậc cảm xúc.

       Mới ngày nào, mẹ dắt tay con bỡ ngỡ bước vào ngôi trường Thăng Long, vậy mà đã thấm thoắt gần 4 năm đã trôi qua. Con trai mẹ sắp tốt nghiệp ra trường. Kỉ niệm với cuộc thi này sẽ là những kỉ ức đẹp không thể phai mờ trong con cũng như tất cả mọi người. Điều đó mang lại ý nghĩa vô cùng lớn lao.Mẹ mong con trưởng thành, ý chí và đạt được những thành tích cao trong các kì thi sắp tới. Mẹ muốn nói rằng: dù có bao nhiêu kỳ cuộc, bao nhiêu khó khăn vất vả trên đường đời chờ ở phía trước, mẹ vẫn sẽ luôn đồng hành cùng con, bước đi cùng con và là nơi ấm áp nhất để trở về mỗi khi con mệt mỏi. Mẹ yêu con rất nhiều!


Tác giả: PHHS
Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 829
Tháng 07 : 18.369
Năm 2021 : 738.501