Chủ nhật, 29/05/2022 - 18:53|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ sơ kết đặc biệt và học kì thứ 7 của tôi trôi qua như thế dươi mái trường Thăng Long !

Bài viết của học sinh Nguyễn Ngọc Lan Nhi lớp 9D trường THCS Thăng Long năm học 2021 - 2022

 

    “ Nhanh thật đấy! Chưa gì đã hết học kì I rồi.” Đúng vậy, chúng ta đã đi được một nửa chặng đường của năm học 2021-2022 và cũng là năm học cuối cùng của chúng tôi – những học sinh cuối cấp dưới mái trường THCS Thăng Long thân yêu. Có lẽ đây là năm học có buổi sơ kết kì I đặc biệt nhất đối với tôi – một buổi sơ kết bằng hình thức trực tuyến.

     Học kì vừa qua có thể nói là một học kì vô cùng khó khăn, vất vả đối với cả cô và trò trường THCS Thăng Long. Tuy khó khăn, vất vả là vậy nhưng thầy trò chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực và cố gắng để đạt được một kết quả như mong muốn. Còn riêng lớp 9D, năm nay dưới sự dẫn dắt và dạy bảo tận tình của cô chủ nhiệm Nguyễn Thu Hương cùng 11 thầy cô giáo bộ môn, chúng tôi đã có sự tiến bộ vượt bậc với 9 học sinh xuất sắc, 29 học sinh giỏi, 9 học sinh tiên tiến và không có học sinh trung bình. Đặc biệt hơn cả, lớp còn có bạn Trịnh Quang Minh được nhà trường khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập. Như vậy có thể thấy rằng: Dù thử thách vẫn luôn đè nặng lên đôi vai của cả cô và trò, nhưng chúng ta không hề chùn bước, vẫn tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh và đi lên hoàn cảnh để đạt được những “trái ngọt” trong học tập mà chúng ta  tự tay làm nên.

        Nhưng bên cạnh đó, với những học sinh cuối cấp như chúng tôi, việc học trực tuyến là điều hết sức thiệt thòi khi chúng tôi đều không được đến trường để ôn tập, để có sự sát xao của thầy cô. Sự mông lung, mơ hồ trong bài học và kiến thức tiếp thu được khi học trực tuyến cũng chính là điều mà hầu hết các học sinh đều cảm thấy rất đáng quan ngại. Và chắc hẳn rất nhiều bạn học cũng đều có sự lo lắng, hoang mang như tôi khi mà kì thi cấp ba ngày một đến gần mà dịch bệnh vẫn rất căng thẳng khiến cho việc học trực tuyến phải kéo dài đến hết học kì I.

      Không có tiếng nói cười, không có những hoạt động tập thể mà chúng ta vẫn thường có ở mỗi buổi tổng kết học kì trên trường. Giờ đây chỉ có thể nhìn nhau qua những thiết bị điện tử ở mỗi tiết học, qua những ứng dụng trò chuyện online mà không thể tay bắt mặt mừng như mọi khi. Nhưng không vì thế mà chúng tôi nản lòng, nhụt chí. Chúng em vẫn luôn rất nỗ lực, chăm chỉ để vượt qua sự thiếu thốn và khó khăn khi học trực tuyến. Chúng tôi đều mong muốn dịch bệnh mau qua đi để có thể gặp lại thầy cô, bạn bè và hơn hết là có thể học trực tiếp và có những hoạt động tập thể như hồi chưa có dịch bệnh.

      “Học như vậy có buồn không?” Đương nhiên là buồn chứ! Phải trì hoãn lại biết bao nhiêu kế hoạch, dự định. Không được cùng nhau thực hiện những công việc mà một học sinh cuối cấp vẫn thường làm. Chúng tôi cảm thấy có chút tiếc nuối xen lẫn buồn bã, thất vọng khi không thể có được một buổi sơ kết trực tiếp do dịch bệnh vẫn còn diễn biến căng thẳng và chúng tôi chưa thể trở lại trường học. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một buổi sơ kết trực tuyến vô cùng thành công cùng với sự góp sức và đồng lòng của cả cô và trò.

        Khép lại học kì I với biết bao thử thách và khó khăn, cô và trò vẫn không ngừng đi lên, bỏ lại khó khăn và gian nan để có được một học kì vô cùng thành công trong thời buổi dịch bệnh, chưa thể trở lại trường. Mong rằng trong học kì II tới, chúng ta sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, nỗ lực nhiều hơn nữa để có một năm học đầy thành công và rực rỡ. Và đặc biệt với các bạn khối 9 của trường THCS Thăng Long, hy vọng các bạn sẽ không ngừng tiến lên để đạt được kết quả mong muốn trong học kì cuối cùng tại ngôi trường THCS Thăng Long nhé!                                                            

              


Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 95.881
Tháng 05 : 174.225
Năm 2022 : 1.816.298