Chủ nhật, 29/05/2022 - 18:16|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi sơ kết học kì 1 đáng nhớ!

Bài viết của học sinh Nguyễn Nhật Linh- Lớp 8C trường THCS Thăng Long năm học 2021-2022

          Học kì 1 đã kết thúc rồi! Thời gian như thoi đưa, mới ngày nào em vẫn còn ngồi trước màn hình máy tính tham dự lễ buổi lễ khai giảng trực tuyến vậy mà giờ đây một học kì đã kết thúc. Học kì 1 trôi qua với bao cảm xúc, vui có buồn có. Một nửa chặng đường đã đi qua, giờ đây em đã có thể tạm cho mình được nghỉ ngơi, “buông xoã” và lắng nghe lời nhận xét của thầy cô vào buổi sơ kết học kì 1.

Sáng cuối năm, một buổi sáng cuối đông, tiết trời se se lạnh. Em dậy sớm, đánh răng rửa mặt, ngồi vào bàn học mở máy tính lên để chuẩn bị tham gia Lễ sơ kết học kì 1. Khác với các năm trước, năm nay buổi sơ kết được tổ chức online vì sự cản trở của đại dịch covid 19. Chúng em đã không đến trường hơn 6 tháng qua. Khi vào phòng học để tham dự buổi lễ, tự dưng lòng em cảm thấy  lâng lâng khó tả khi nhớ lại buổi lễ sơ kết học kỳ 1 năm học trước. Các bạn học sinh ăn mặc tươm tất, tiếng nói chuyện cười đùa vui vẻ trên những hành lang và trong các lớp học khiến cả trường rộn ràng như 1 ngày hội. Năm nay, dù sơ kết online không được động vui, náo nhiệt như năm ngoái nhưng em biết mỗi bạn đều vẫn có cảm xúc háo hức như thường. Lễ sơ kết học kì diễn ra vào 8 giờ, tuy buổi lễ chỉ diễn ra trong vòng 1 tiếng rưỡi, không thể kéo dài như khi ở trên trường nhưng nó vẫn là buổi lễ sơ kết học kì rất quan trọng và ý nghĩa với chúng em. Phần đầu Lễ sơ kết, chúng em được xem video clip tóm tắt thành tích của trường Thăng Long trong học kỳ qua; sau đó là phần khen thưởng các bạn đã đạt thành tích tốt và tiến bộ trong học kì qua. Cô giáo cũng không quên nhắc nhở và rút kinh nghiệm với những việc mà các bạn chưa làm được, đồng thời động viên cả lớp cố gắng hơn trong học kì tiếp theo.

Vậy là em đã đi qua được nửa chặng đường của năm học lớp 8, em rất biết ơn các thầy cô đã dạy dỗ chúng em và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm của em – cô Phượng. Cảm ơn cô đã ân cần chỉ dạy và quan tâm chăm sóc chúng em. Trong năm học qua có rất nhiều bạn đã đạt được danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc, học sinh giỏi và các bạn đã rất cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên trong học kì vừa qua em biết lớp mình vẫn chưa thật sự xứng đáng với sự quan tâm, dạy bảo của thầy cô khi trong lớp vẫn xảy ra tình trạng vào lớp muộn, không làm bài tập hay không chấp hành quy định phải bật cam. Em thấy rất buồn khi nhớ lại những điều không hay đã xảy ra...

Lễ sơ kết học kì 1 đã kết thúc. Trước mắt chúng em là cả một đoạn đường dài để đến với vạch đích cuối cùng – thi đỗ vào cấp Ba. Bước sang học kì 2, em xin hứa sẽ giữ vững và cố gắng phát huy những ưu điểm, đồng thời khắc phục những nhược điểm của mình để xứng đáng với sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô, sự kì vọng của bố mẹ. Em cũng mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi để chúng em có thể đến trường gặp thầy cô, bạn bè.                                  


Tác giả: CLB Phóng viên nhí trường THCS Thăng Long
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 95.881
Tháng 05 : 174.225
Năm 2022 : 1.816.298