Thứ 6, 21/01/2022 - 07:00|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi sinh hoạt lớp khó quên

Bài viết của học sinh Nguyễn Quang Minh – lớp 8A2 trường THCS Thăng Long năm học 2021-2022

 

Theo thường lệ, tiết thứ 5 ngày thứ 2 là buổi sinh hoạt lớp. Vẫn là cô trò trước màn hình máy tính như bao ngày nhưng  buổi sinh hoạt lớp của chúng tôi hôm nay không phải là sơ kết tuần và tháng mà chúng tôi được tìm hiểu, trao đổi về chủ đề "Tiêm vaccine và việc trở lại trường của học sinh".

Bản thân tôi cũng như các bạn vừa tò mò vừa háo hức mỗi khi nghe đến thông tin tiêm vaccine phòng Covid-19. Bởi lẽ chúng tôi đều lo ngại trước con virus này, đều mong chờ một ngày đất nước có được trạng thái “bình thường mới” dù chỉ hiểu mông lung rằng sẽ hết dịch, sẽ lại được đến trường. Và tiêm vaccine là học trò chúng tôi sắp chạm tới được "bình thường mới" rồi, nhỉ ?

         Ngay đầu tiết học, cô giáo chủ nhiệm lớp tôi thông báo:"Chúng ta chuẩn bị tinh thần để thứ tư (1/12) tiêm vaccine". Cả lớp ai cũng bất ngờ, vừa vui mừng và vừa có cả chút lo lắng trong lòng. Cô phổ biến cho chúng tôi về những điều cần biết trước khi tiêm vaccine. Nào là những phản ứng sau khi tiêm, kể cả sốc phản vệ, rồi những điều nên và không nên làm  sau tiêm. Cô tỉ mỉ hướng dẫn và giải đáp cho chúng tôi từng vấn đề một, từ khái quát đến cụ thể. Chúng tôi còn được xem 2 video về “5 điều cần biết khi tiêm vaccin Pfizer”  và “Vacxin hoạt động trong cơ thể chúng ta như thế nào?”. Có bạn vừa nghe, vừa ghi chép lại. Lớp tôi có một số bạn đã được tiêm rồi thì chia sẻ cho chúng tôi về quy trình khi đến điểm tiêm và tình trạng sau khi tiêm.

Cuối buổi, cô giáo chủ nhiệm động viên chúng tôi cần có được một tinh thần thật thoải mái  để  buổi tiêm phòng an toàn và thành công. Cùng với lời dặn của cô và những chia sẻ của các bạn càng làm tôi mong đến ngày thứ tư để để được đi tiêm phòng.

 Mong rằng dịch bệnh sẽ qua đi nhanh hoặc ít nhất sau khi tiêm phòng, chúng tôi sẽ lại có thể tiếp tục đồng hành cùng nhau ở ngôi trường Thăng Long thân yêu này. Hẹn gặp lại vào một ngày không xa, Thăng Long nhé!

Nguyễn Quang Minh – lớp 8A2


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 752
Tháng 01 : 132.849
Năm 2022 : 132.849