Thứ 3, 27/07/2021 - 03:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thăng Long - Quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai thí điểm các hệ thống phần mềm Những bước tiến trong công tác giáo dục cùng thời đại 4.0

Thực hiện Đề án số 1044/ĐÁ-UBND ngày 25/5/2021 của UBND Quận Ba Đình về “Đổi mới và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quận Ba Đình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”; Kế hoạch triển khai Đề án số 1044/ĐÁ-UBND, Phòng GD&ĐT quận triển khai thí điểm các hệ thống phần mềm phục vụ công tác quản lý, dạy học, báo cáo tại một số trường Mầm non, Tiểu học  và THCS thuộc địa bàn Quận, trong đó có trường THCS Thăng Long.

Đúng 9h sáng ngày 16/06/2021,cuộc họp chuẩn bị cho công tác triển khai thí điểm các phần mềm được tổ chức tại phòng Hội đồng trường THCS Thăng Long. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đặng Thị Thùy Nga, chuyên viên, đại diện Phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Quang Huy, đầu mối liên hệ cùng các cán bộ phụ trách phần mềm thuộc Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin giáo dục, Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT. Ban giám hiệu, cán bộ thư viện, văn phòng, Tin học và đại diện tổ trưởng chuyên môn nhà trường cũng có mặt đầy đủ.

 

   Với mục tiêu tiếp nhận các góp ý, nhu cầu đối với các hệ thống phần mềm, trên cơ sở đó hoàn thiện  nhằm đảm bảo tiện lợi trong sử dụng, hỗ trợ tối đa công tác quản lý, dạy- học và báo cáo của nhà trường, các cán bộ kỹ thuật lần lượt báo cáo Demo 05 hệ thống phần mềm gồm:

  • Quản lý văn bản và điều hành điện tử (e-office) kết nối liên thông với Phòng GD&ĐT
  • Nâng cấp website các trường liên thông với Cổng TTĐT của Phòng GD&ĐT.
  • Hệ thống quản lý nhân sự và thi đua khen thưởng kết nối, đồng bộ, liên thông với Phòng GD&ĐT.
  • Hệ thống quản lý thiết bị dạy học.
  • Hệ thống quản lý văn bằng chứng chỉ

 Lắng nghe phần báo cáo với những điểm nổi bật về chức năng, tính hữu dụng của các phần mềm, đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà, đại diện nhà trường đã có những ý kiến đóng góp xác đáng  về giao diện, chức năng cũng như ưu điểm, thiếu hụt, bất cập của từng phần mềm dựa trên nhu cầu thực tiễn của nhà trường trong hoạt động giáo dục. Phía đại diện các hệ thống phần mềm đã thể hiện rõ tinh thần tiếp thu để điều chỉnh, hoàn thiện, phục vụ hiệu quả nhất cho công tác giáo dục.

 

 Cuộc họp kết thúc sau hơn ba tiếng trao đổi nghiêm túc, trách nhiệm, cùng một mục tiêu: đích đến chất lượng, tiến bộ của việc đổi mới giáo dục đồng bộ cả về chương trình, quản lý, phương pháp dạy-học gắn với thời đại công nghệ 4.0.

     Hi vọng  với những bước tiến trong công tác giáo dục thời đại 4.0  giáo dục Quận Ba Đình nói chung và trường THCS Thăng Long nói riêng sẽ có nhiều thành quả mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 829
Tháng 07 : 18.368
Năm 2021 : 738.500