Thứ 6, 21/01/2022 - 06:48|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Thăng Long thực hiện tiêm phòng mũi 1 vaccine COVID-19 cho học sinh lớp 8

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Ba Đình về việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh THCS trên địa bàn quận, sáng ngày 1/12/2021, trường THCS Thăng Long tiếp tục triển khai tiêm phòng cho học sinh lớp 8 tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi (25 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình). 

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Ba Đình về việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh THCS trên địa bàn quận, sáng ngày 1/12/2021, trường THCS Thăng Long tiếp tục triển khai tiêm phòng cho học sinh lớp 8 tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi (25 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình). 

Để đảm bảo tiêm chủng cho học sinh khối 8 tuyệt đối an toàn, hiệu quả, Ban Giám hiệu trường THCS Thăng Long, đại diện là Nhà giáo ưu tú- cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 8 tổ chức họp CMHS có con tham gia tiêm của lớp mình vào 20h tối 30/11. Mục đích của cuộc họp là để phổ biến các công việc cần thiết như: thời gian, địa điểm tiêm,  yêu cầu 100% phụ huynh đưa con đi tiêm, nhắc nhở phụ huynh cho con ăn sáng đầy đủ, chuẩn bị kĩ giấy tờ, xin mã định danh ở công an phường, thực hiện quy định 5K … Ngoài ra, cuộc họp cũng là để giải đáp, tháo gỡ những băn khoăn, vướng mắc của phụ huynh; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của phụ huynh; động viên để phụ huynh và học sinh yên tâm, tin tưởng vào chủ trương của Quận và Thành phố.

Đã có kinh nghiệm trong việc tiêm phòng cho học sinh lớp 9 ngày 28/11 nên công tác chuẩn bị để tiêm phòng cho học sinh lớp 8 được triển khai nhanh chóng, khoa học. Các cán bộ giáo viên- nhân viên nhà trường được huy động tối đa, với sự phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng.

Từ 7 giờ sáng ngày 1/12, tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công nhiệm vụ đã có mặt đúng vị trí công tác để làm nhiệm vụ. Hơn 400 học sinh khối 8 thuộc 11 lớp của trường THCS Thăng Long cũng có mặt để thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Các lớp được chia ra tiêm theo các khung giờ khác nhau, cứ 3 lớp 1 tiếng, bắt đầu từ 8h30 đến 11h30.

Khi vừa đến cổng, phụ huynh và học sinh được thầy cô cùng cán bộ nhà trường hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn sau đó di chuyển, ngồi theo hàng đảm bảo khoảng cách và chờ gọi tên làm thủ tục để vào tiêm. 11 giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 8 có mặt tại bàn đón tiếp, nhiệt tình, trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh và học sinh điền thông tin đầy đủ, chính xác hoàn tất hồ sơ thủ tục.

Cũng giống lớp 9, các em lớp 8 cũng được tiêm vaccine phòng COVID-19  do hãng Pfizer-BioNTech của Mĩ sản xuất. Trước khi tiêm, học sinh được bác sĩ khám sàng lọc: đo thân nhiệt, huyết áp, tim mạch; tìm hiểu tiền sử bệnh… Những học sinh có tiền sử dị ứng, phản vệ sẽ được chuyển viện tiêm. Bác sĩ cũng thông báo cho học sinh về loại vaccine sẽ được tiêm và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau tiêm.

Khi học sinh vào phòng tiêm, phụ huynh được các thầy cô và nhân viên nhà trường phân luồng, sắp xếp ngồi chờ ở khu vực dành riêng cho phụ huynh. Còn các học sinh, sau khi tiêm, sẽ ngồi nghỉ và theo dõi sức khỏe tại phòng chờ được bố trí sẵn. Khu vực này luôn có các nhân viên y tế, giáo viên được phân công theo dõi sức khỏe và hỗ trợ học sinh.

Sau khi đủ thời gian chờ sau tiêm, tất cả các em sẽ được nhân viên y tế trao giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Mặc dù số lượng học sinh đến tiêm đông  nhưng việc tổ chức tiêm được thực hiện theo đúng quy trình, kế hoạch. Phụ huynh, học sinh cũng như đội ngũ nhân viên y tế và cán bộ nhà trường tuân thủ nguyên tắc 5K.

Tính đến hết sáng ngày 1/12, đã có 351 học sinh được tiêm trên tổng số 408 học sinh đăng kí. Buổi tiêm phòng COVID-19 của trường THCS Thăng Long đã thành công tốt đẹp trong sự vui mừng của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và trong niềm tin tưởng, lạc quan của phụ huynh và học sinh:

Dẫu phía trước còn nhiều trở ngại

Con vẫn vững niềm tin: ngày đến trường gần lại”   


Tác giả: Hoài Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 752
Tháng 01 : 132.848
Năm 2022 : 132.848