Thứ 6, 21/01/2022 - 06:12|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Thăng Long thực hiện tiêm phòng mũi 1 vaccine phòng Covid -19 cho học sinh lớp 9

Tính đến hết chiều ngày 28/11, đã có 464 học sinh được tiêm trên tổng số 497 học sinh đăng kí. Buổi tiêm phòng COVID-19 của trường THCS Thăng Long đã thành công tốt đẹp trong sự vui mừng của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và trong ánh mắt ấm áp, thân tình, yêu thương của phụ huynh và học sinh với hy vọng: ngày đến trường không xa.

 

Trong 2 ngày 27-28/11, UBND quận Ba Đình tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh khối 9 thuộc 16 trường THCS trên địa bàn quận, tại 5 điểm tiêm: trường THCS Nguyễn Trãi, Giảng Võ, Ba Đình, Nguyễn Công Trứ, Phan Chu Trinh. Theo chỉ đạo, học sinh trường THCS Thăng Long được sắp xếp tiêm vào ngày 28/11 tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi (25 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình). 

Để đảm bảo tiêm chủng cho học sinh khối 9 tuyệt đối an toàn, hiệu quả, Ban Giám hiệu trường THCS Thăng Long, đại diện là Nhà giáo ưu tú- cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà đã có những chỉ đạo sát sao, kịp thời. Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng: từ việc họp CMHS khối 9 có con tham gia tiêm vào chiều 27/11 để phổ biến các công việc cần thiết, yêu cầu 100% phụ huynh đưa con đi tiêm; đến việc phân công giáo viên- nhân viên làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, còn có sự chuẩn bị các trang thiết bị, cơ sở vật chất chu đáo của trường THCS Nguyễn Trãi như: phân công, phân luồng, bố trí các dãy tiêm, các phòng chờ, chỗ nghỉ cho các vị phụ huynh đưa con em đi tiêm… 

Ngày 28/11, tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi, gần 500 học sinh khối 9 thuộc 13 lớp của trường THCS Thăng Long đã có mặt để thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Các lớp được tiêm theo các khung giờ khác nhau, cứ 3 lớp 1 tiếng, buổi sáng bắt đầu từ 9 giờ, buổi chiều từ 14 giờ.

Khi vừa đến cổng, phụ huynh và học sinh được thầy cô cùng cán bộ nhà trường hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn sau đó di chuyển, ngồi theo hàng đảm bảo khoảng cách và chờ gọi tên làm thủ tục để vào tiêm. 13 giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 9 có mặt tại bàn đón tiếp, nhiệt tình, trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh và học sinh điền thông tin đầy đủ, chính xác hoàn tất hồ sơ thủ tục.

Mặc dù số lượng học sinh đến tiêm đông  nhưng việc tổ chức tiêm được thực hiện theo đúng quy trình, kế hoạch. Phụ huynh, học sinh cũng như đội ngũ nhân viên y tế và cán bộ nhà trường tuân thủ nguyên tắc 5K.

Cũng như khối THPT, học sinh lớp 9 được tiêm vaccine phòng COVID-19  do hãng Pfizer-BioNTech của Mĩ sản xuất. Ngay từ khi làm thủ tục vào tiêm, thầy Nguyễn Phúc Long- Tổng phụ trách đã thông báo cho phụ huynh và học sinh biết về loại vaccine sẽ được tiêm để phụ huynh yên tâm. Trước khi tiêm, học sinh được bác sĩ thông báo một lần nữa về loại vaccine được tiêm và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau tiêm.

Khi học sinh vào phòng tiêm, phụ huynh được các thầy cô và nhân viên nhà trường phân luồng, sắp xếp ngồi chờ ở khu vực dành riêng cho phụ huynh. Còn các học sinh, sau khi tiêm, sẽ ngồi nghỉ và theo dõi sức khỏe tại phòng chờ được bố trí sẵn. Khu vực này luôn có các nhân viên y tế, giáo viên được phân công theo dõi sức khỏe và hỗ trợ học sinh.

Phụ huynh học sinh Nguyễn Tuệ Minh lớp 9C tâm sự: “Trước ngày tiêm, tôi cũng có chút lo lắng, nhưng thấy các thầy cô chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ khó khăn, và nhân viên y tế quan tâm theo dõi các con nên tôi cũng yên tâm hơn rất nhiều.”

Em Bùi Ngọc Mai- học sinh lớp 9A6 - với tâm trạng vui vẻ sau khi hoàn thành mũi tiêm đầu tiên chia sẻ: “Sau khi được cô giáo chủ nhiệm thông báo lịch tiêm vaccine phòng COVID-19, con có chút hoang mang, lo lắng. Một phần vì từ bé con rất sợ tiêm, và cũng vì con thấy bố mẹ sau khi tiêm bị đau, sốt. Nhưng được các thầy cô động viên, lại có các bạn bên cạnh nữa nên con thấy vững tâm hơn rất nhiều”.

Sau khi đủ thời gian chờ sau tiêm, tất cả các em sẽ được nhân viên y tế trao giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Ngoài việc tổ chức tiêm phòng COVID-19, công an Quận đã kết hợp tổ chức làm căn cước công dân cho học sinh ngay tại điểm tiêm. Học sinh lấy giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 xong sẽ qua phòng làm thủ tục cấp CCCD để hoàn thành hồ sơ. Việc phân luồng 1 cửa rất thuận tiện, vừa đảm bảo công việc đạt hiệu quả, vừa thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch lại giúp phụ huynh và học sinh hạn chế thời gian đi lại, làm giấy tờ, thủ tục.

Tính đến hết chiều ngày 28/11, đã có 464 học sinh được tiêm trên tổng số 497 học sinh đăng kí. Buổi tiêm phòng COVID-19 của trường THCS Thăng Long đã thành công tốt đẹp trong sự vui mừng của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và trong ánh mắt ấm áp, thân tình, yêu thương của phụ huynh và học sinh với hy vọng: ngày đến trường không xa.

Trần Thị Hoài Giang

 


Tác giả: Hoài Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Hôm qua : 752
Tháng 01 : 132.844
Năm 2022 : 132.844