Thứ 3, 27/07/2021 - 03:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thăng Long - Quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tất cả vì học sinh thân yêu!

Ngày 12, 13 /6/ 2021 Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên việc chuẩn bị cẩn thận, chu đáo để tạo tâm thế tốt nhất của các con bước vào kì thi này là vô cùng quan trọng. Thưc hiện đúng tinh thần chỉ đạo chung của toàn thành phố, Ban giám hiệu trường THCS Thăng Long đã thống nhất với các thầy cô GVCN lớp 9 triển khai cuộc họp phụ huynh trực tuyến vào lúc 19h30 ngày 10/6/ 2021. Tham gia cuộc họp, có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, học sinh và đặc biệt có cả sự tham gia của cha mẹ học sinh khối 9 của nhà trường.

 

Trong cuộc họp, các thầy cô giáo chủ nhiệm phổ biến cho thí sinh lịch thi, thời gian có mặt tại điểm thi, thời gian làm bài của từng môn thi, nhắc thí sinh nhớ buổi thi , đặc biệt là những môn thi chuyên có thể thi ở các điểm thi khác nhau, các phòng thi khác nhau. Yêu cầu học sinh, phụ huynh học sinh chủ động tìm hiểu vị trí điểm thi trước.

Cũng tại buổi họp, giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn cho thí sinh cách làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử, cách ghi thông tin trên Phiếu Trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, mã đề và phương án trả lời.

 

Bên cạnh đó, không thể thiếu trong cuộc họp là việc phổ biến cho thí sinh, phụ huynh học sinh các quy định về phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia kỳ thi. Yêu cầu thí sinh khai báo y tế điện tử trên các ứng dụng Vietnam Health Declaration, Bluezone. Hoàn thành việc khai báo y tế trực tuyến trước 16h00 ngày 11/6/2021. Và việc thực hiện nghiêm quy tắc “ 5K” của Bộ y tế, thực hiện phân luồng, giãn cách ở các điểm thi, kiểm tra thân nhiệt, những tình huống bất thường về sức khỏe để báo cáo với phụ trách y tế của điểm thi.

Một nội dung quan trọng trong buổi họp được các thầy cô phổ biến rất kĩ là quy chế thi vào 10 THPT theo điều 14 thông tư 15/ 2020/ TT- BGD ĐT, ngày 26/5/ 2020 như thời gian đến địa điểm thi, những giấy tờ cần mang theo, trách nhiệm của thi sinh trong suốt quá trình làm bài thi cũng như lúc nộp bài thi. Quy định về xử lí thí sinh vi phạm quy chế thi.

Ngoài ra các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp còn có những trao đổi với phụ huynh danh sách 7 điểm thi của thí sinh và các địa điểm chờ dành cho người nhà thí sinh trong thời gian thi tại quận Ba Đình. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm cũng đã kịp giải đáp những thắc mắc của phụ huynh cũng như của các con liên quan đến kì thi để học sinh có một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào phòng thi.

Kết thúc buổi họp phụ huynh, các thầy cô nhận được những phản hồi tích cực của cha mẹ học sinh:

Phụ huynh con Trần Nguyễn Huệ Linh lớp 9A1 chia sẻ : “Là một phụ huynh có con chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời học sinh - kỳ thi vào lớp 10 , giống như bao bậc cha mẹ khác, tôi không khỏi lo lắng, hồi hộp...Tuy vậy, sau buổi họp phụ huynh online cùng các con và GVCN lớp tối nay, dường như mọi băn khoăn đã được gỡ bỏ. Không chỉ phổ biến các nội dung quan trọng về kỳ thi, những lưu ý khi làm bài, những vật dụng cần mang theo, cô giáo chủ nhiệm còn ân cần hỏi thăm chế độ dinh dưỡng, thời gian nghỉ ngơi của các con. Cô cũng không quên “truyền lửa”, động viên các con vượt qua áp lực để đạt được phong độ tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Chúng tôi đã đồng hành cùng các con mình trong năm cuối cấp vô cùng đặc biệt và không ít khó khăn do dịch COVID-19. Buổi họp phụ huynh cuối cùng với cô giáo chủ nhiệm cũng đã diễn ra với thật nhiều xúc động. Tôi tin rằng, với những gì các con đã được trang bị trong những năm ngồi trên ghế trường THCS Thăng Long, sự tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu của cô giáo chủ nhiệm lớp 9A1 Nguyễn Thuý Hằng cùng các thầy cô bộ môn, sự chăm sóc của gia đình, các con sẽ vững tâm bước vào kỳ thi sắp tới với thật nhiều thành công!”

 

Phụ huynh con Lê Anh Quang lớp 9A3 cũng tâm sự : Trong khi cả nước đăng căng mình chống dịch thì Thầy trò và các con 9A3 trường THCS Thăng Long cũng khẩn trương ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10. Đây có lẽ là kỳ thi đặc biệt nhất trong quá trình làm giáo dục của các thầy cô khi mà việc ôn tập, làm bài, kiểm tra hoàn toàn diễn ra "online". Tối qua cũng là một buổi họp phụ huynh đặc biệt như thế. Đúng 7h30 toàn bộ phụ huynh lớp 9A3 và cô giáo chủ nhiệm có mặt trên Teams để nghe cô chủ nhiệm phổ biến các quy chế thi, dặn dò, động viên các con cũng như phụ huynh trước giờ các sĩ tử thể hiện mình sau bốn năm dùi mài kinh sử. Tuy buổi họp diễn ra online, không được gặp mặt trực tiếp những buổi họp diễn ra vô cùng ấm áp, chân tình. Biết bao tâm huyết, tình cảm của cô chủ nhiệm gửi gắm cho các con cho kỳ thi sắp tới cũng như sự chia sẻ của cô với những lo lắng của các bậc phụ huynh khi các con chuẩn bị bước vào kỳ thi vô cùng quan trọng này làm cho buổi họp thật sự ý nghĩa”

Những chia sẻ trên không chỉ là của cá nhân của phụ huynh học sinh lớp 9A1, 9A3 mà cũng là tâm sự chung của rất nhiều cha mẹ học sinh lớp 9 trường THCS Thăng Long sau buổi họp CMHS online. Hi vọng rằng với sự quan tâm của BGH, sự nhiệt huyết của thầy cô, sự tận tâm của cha mẹ, các con học sinh khối 9 trường THCS Thăng Long vượt qua kỳ một cách xuất sắc như truyền thống từ xưa tới nay của nhà trường. Chúc các con tự tin vững bước và thành công


Tác giả: Ngô Ánh Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 829
Tháng 07 : 18.368
Năm 2021 : 738.500