Thứ 3, 14/07/2020 - 08:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thăng Long - Quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SƠ KHẢO CUỘC THI TOÀN QUỐC “CÙNG ĐỨC VIỆT VÀ MIWON TRỞ THÀNH TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13” TẠI TRƯỜNG THCS THĂNG LONG

Sáng ngày 9/11/2019, tại trường THCS Thăng Long, Nhà xuất bản Dân trí, Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt đã tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V – năm 2019.

Sáng ngày 9/11/2019, tại trường THCS Thăng Long, Nhà xuất bản Dân trí, Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt đã tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V – năm 2019.

Tới dự, động viên và cổ vũ cuộc thi có rất nhiều các vị đại biểu, khách quý như biên tập viên cao cấp Vũ Quang Vinh -Tạp chí Thể thao và cuộc sống, Nhà xuất bản Dân trí (Trưởng ban tổ chức), ngoài ra còn có đại diện của Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục Hà Nội cùng công ty cổ phần Thực phẩm Đức Việt (tài trợ chương trình) và Ban giám hiệu, ban đại diện Cha mẹ học sinh, đông đảo phụ huynh cũng như các em học sinh đến từ các khối lớp.

Mở đầu là tiết mục hát múa của tập thể lớp 7A2 với bài hát “Heal the world” có sự tham dự của học sinh, ban phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm Phạm Ánh Tuyết đã tạo nên sự hấp dẫn cho chương trình.

Sau phần phát biểu khai mạc, hưởng ứng cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành trạng nguyên tuổi 13” của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà là phần thi ứng xử của 9 sĩ tử xuất sắc khối 6,7,8 đã vượt qua vòng loại cấp trường với các câu hỏi trắc nghiệm bốn môn Văn, Toán, Anh, Sử để có mặt trong buổi sơ khảo hôm nay. Thông qua việc trả lời các câu hỏi ứng xử, tất cả các em đều được giáo dục những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam như lòng nhân ái, hiếu học, kính trọng cha mẹ và thầy cô giáo, luôn yêu thương chia sẻ với bạn bè đồng thời rèn luyện các kỹ năng sống, có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Vừa trải qua không khí hồi hộp, căng thẳng của cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13”, học sinh toàn tường lại được đắm mình trong những bản nhạc du dương, những giai điệu uyển chuyển, những lời ca ngọt ngào, xúc động ở phần thi “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”. Mỗi tiết mục đều mang một màu sắc riêng song đều hướng đến chủ đề ca ngợi đất nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ban tổ chức đã chọn ra ba tiết mục ấn tượng nhất đạt giải Vàng đến từ lớp 7A3 - “Tokyobon”, 7A4 - “Đường đến trường vui lắm”, 7A5 - “Mái trường em học bao điều hay”. Đây chính là những ngôi sao đã và sẽ tiếp tục tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu của trường THCS Thăng Long.

Xen kẽ với các phần thi là những trò chơi vui nhộn dành cho các bạn học sinh và giáo viên nhà trường như “Đừng để quà rơi”, “Thiết kế thời trang”, “Đếm hoa học tốt” tạo nên tiếng cười sảng khoái và sự gắn kết giữa thầy cô và học sinh nhà trường.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã chọn ra được 3 em học sinh xuất sắc nhất của cuộc thi đạt danh hiệu Trạng nguyên, bao gồm:

  • Trạng nguyên Nguyễn Bảo Đan – Lớp 8A1
  • Trạng nguyên Đỗ Bảo Linh – Lớp 7C
  • Trạng nguyên Phùng Dương Bảo Linh – Lớp 6A4

Đây là những thí sinh sẽ chính thức được tham gia vòng chung kết toàn quốc, được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội trong thời gian tới.

Ngoài ra, cuộc thi còn trao giải các Bảng nhãn và Thám hoa:

  • Phạm Trâm Anh – Lớp 8A3 – Bảng nhãn
  • Kiều Tùng Lâm – Lớp 7A4 – Bảng nhãn
  • Vũ Thành An – Lớp 6A8 – Bảng nhãn
  • Nguyễn Tiến Huy – Lớp 8C – Thám hoa
  • Đỗ Vi Anh – Lớp 7H – Thám hoa
  • Trương Thu Hà – Lớp 6A5 – Thám hoa

Có thể khẳng định cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” là sân chơi kiến thức bổ ích, hấp dẫn, có tác dụng thiết thực trong phong trào xây dựng “Nhà trường thân thiện – Học sinh tích cực”, qua đó góp phần giúp các em rèn luyện thêm về kĩ năng sống, nâng cao khả năng cảm nhận, suy nghĩ, ứng xử về cuộc sống, xã hội. 

 

– Phạm Hoàng Anh -


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 407
Tháng 07 : 6.155
Năm 2020 : 157.571