Thứ 5, 27/02/2020 - 05:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thăng Long - Quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRAO GIẢI UPU LẦN THỨ 48

Sáng ngày 9/5/2019 tại trụ sở Tổng Công ty  Bưu điện Việt Nam số 5 Phạm Hùng – Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48.

Cuộc thi viết thư UPU hàng năm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo,  Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức.Cuộc thi viết thư UPU không chỉ góp phần phát triển khả năng viết văn và sự tư duy sáng tạo của học sinh mà còn tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới. Thêm nữa, cuộc thi còn giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và sự phát triển của xã hội. Đây cũng là hoạt động mang tính giáo dục, tính xã hội thu hút đông đảo học sinh trong cả nước.

 

Trong buổi Lễ tổng kết và trao giải hôm nay, bạn Nguyễn Lan Anh học sinh lớp 9A2 trường THCS Thăng Long vinh dự được nhận giải Triển vọng.  Đây là một phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng, tình yêu văn chương, tinh thần ham học hỏi của Lan Anh.  

 

Mỗi năm, UPU có một chủ đề, một thông điệp  riêng. Chủ đề cuả viết thư UPU lần thứ 48  là “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” ( Write a letter about your hero). Đây là một đề bài hay, gợi  mở , khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo , nhiều suy nghĩ và cảm xúc cho cho thí sinh. Vì trong mỗi bạn trẻ đều có sự hiện diện , tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ với một người hùng riêng của mình. Người hùng của các bạn có thể là những ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, các chính trị gia hay gần gũi hơn chính là cha là mẹ là người thân…

 

Với bạn  Lan Anh học sinh lớp 9A2, thần tượng của bạn chính là cậu bé Remi trong tác phẩm “Không gia đình” của nhà văn Hector Malot. Trong lá thư  gửi Remi, bạn Lan Anh không chỉ bày tỏ sự ngưỡng mộ, khâm phục với cậu bé không gia đình mà còn thấy được niềm hạnh phúc của mình và nhiều bạn bè khi được sống trong tình yêu thương của cha mẹ. Hơn nữa qua lá thư bạn cũng mong muốn truyền đi những thông điệp về tình yêu thương. Hi vọng rằng những thông điệp đầy tính nhân văn của Lan Anh sẽ đến được với nhiều bạn trẻ ở trường THCS Thăng Long nói riêng và Việt Nam nói chung.

                                                               Ngô Ánh Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 653
Tháng 02 : 38.128
Năm 2020 : 43.598