Chủ nhật, 08/12/2019 - 22:52|

CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan náo nức, cả xã hội cùng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với sự trân trọng, biết ơn. Kể từ ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể đã trở thành ngày truyền thống để tôn vinh những người làm công tác trồng người. Hòa chung trong không khí hân hoan đó, trường THCS Thăng Long cũng tổ chức hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vào sáng nay, 20/11/2019.

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của bà Trần Thị Thu Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND Phường Cống Vị, ông Phùng Văn Trung - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ OEA, đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các nhà giáo lão thành và hơn 100 giáo viên cùng toàn thể học sinh Thăng Long... Thay mặt  BGH  nhà trường  cô giáo  Nguyễn Thanh Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu, tuy ngắn gọn, súc tích nhưng đã giúp học sinh toàn trường hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày 20 -11, ngày tri ân công lao của những người làm thầy bao thế hệ, luôn hết lòng với học sinh, vì sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Cũng trong buổi lễ, cô giáo Phạm Thị Mai Hoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban thi đua đã công bố các quyết định khen thưởng, tuyên dương tập thể, cá nhân đạt thành tích cao năm học 2019 - 2020. Tiêu biểu là thành tích của các cá nhân như cô giáo Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho những đóng góp trong công tác quản lý; cô Trần Thị Quỳnh Hương và thầy Nguyễn Phúc Long nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương; cô giáo Nguyễn Thị Hiền Lương được trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc tham gia dự án “Thầy cô chúng ta cùng thay đổi”, cô giáo Phùng Bích Nghĩa đạt giải khuyến khích cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu”, cô Trần Thu Hà được nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động Thành phố. Ngoài ra, trường có 4 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Quận và 31 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Quận góp phần làm nên những thành công rực rỡ trong năm học 2018 – 2019 của trường THCS Thăng Long.

Trong đợt thi đua chào mừng 20/11, nhiều tập thể lớp và cá nhân học sinh được khen thưởng trong các hoạt động thi đua như "Rèn chữ giữ vở” của khối 6, thi hát đồng ca của khối 7, nhảy dân vũ và flashmob của khối 8,9. Các tiết mục văn nghệ xuyên suốt chương trình mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi, không gian ngập tràn lời ca điệu nhạc như những lời chúc chân thành, những tình cảm hồn nhiên trong sáng của các bạn học sinh Thăng Long dành tặng thầy cô.

Không chỉ là buổi lễ tri ân của bao thế hệ học trò, không chỉ là hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, buổi lễ của trường THCS Thăng Long còn là nơi gặp mặt các thế hệ nhà giáo, cùng chia sẻ vui buồn của nghề từ các nhà giáo lão thành, cùng nói lời tri ân từ các giáo viên vẫn còn đang công tác. Không khí trang trọng, ấm áp, thân tình như kéo gần lại khoảng cách tuổi đời, tuổi nghề; như xóa tan bao lo âu, phiền muộn từ cuộc sống; như nhân lên niềm vui của những con người mang sứ mệnh cao quý “trồng người”.

- Phạm Hoàng Anh-