Thứ 7, 02/07/2022 - 15:12|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự lan toả yêu thương của thầy giáo Bí thư Đoàn trường!

Bài viết về tấm gương Người tốt việc tốt: thầy giáo Hồ Hồng Quân - Sự lan toả yêu thương của thầy giáo Bí thư Đoàn trường

Là một giáo viên Thể dục yêu nghề mến trẻ: Thầy giáo Hồng Quân luôn cố gắng học hỏi đồng nghiệp những kinh nghiệm dạy học để tạo nên những bài học phù hợp, hấp dẫn với mỗi đối tượng học sinh trong lớp. Sự nhiệt huyết cùng với những bài học hấp dẫn khiến thầy được nhiều thế hệ học trò yêu mến!

Trong những ngày giáp Tết, mọi người vẫn còn đang cảm dần nhận không khí những ngày đầu Xuân. Song đâu đó vẫn có những con người thầm lặng sống, cống hiến và hơn thế: Luôn tìm cách sẻ chia tấm lòng vàng của mình với những người còn gặp nhiều khăn trong cuộc sống. Tôi muốn nhắc tới thầy giáo giàu lòng yêu thương: Hồ Hồng Quân - Người đã lan tỏa tình yêu thương của mình tới các học trò, đồng nghiệp, bạn bè một cách say mê!

Không chỉ là một Bí thư Chi đoàn giỏi, mà trên cương vị giáo viên Thể dục, thầy luôn cố gắng học hỏi đồng nghiệp những kinh nghiệm dạy học để tạo nên những bài học phù hợp, hấp dẫn với mỗi đối tượng lớp học. Sự nhiệt huyết cùng với những bài học sáng tạo khiến thầy được nhiều thế hệ học trò yêu mến! Với học trò, thầy luôn luôn nhẹ nhàng khuyên bảo, dạy dỗ. Khi học trò mắc lỗi thầy luôn tìm cách giải quyết thấu tình, đạt lí giúp các em nhận ra điều hay lẽ phải nên làm, điều xấu, không hay nên tránh. Bằng tình cảm và sự chân thành thầy đã khiến các em hiểu và ngày càng tiến bộ!

Không chỉ hướng dẫn các con những phương pháp, bài tập nâng cao sức khỏe, thầy còn giáo dục học sinh biết chia sẻ, yêu thương. Bằng chính hành động và việc làm cụ thể của mình, thầy đã hướng các con đến những việc làm hướng thiện. Thầy chia sẻ: Các con học sinh thường để dành một phần nhỏ tiền tiết kiệm rồi bỏ vào con lợn đất của mình. Vào những dịp cuối năm, thầy trò cùng “Mổ lợn” và cùng nhau đi làm từ thiện. Tình yêu thương của thầy không chỉ tác động đến các trò nhỏ, tình yêu ấy còn lan tỏa tới các đồng nghiệp, bạn bè quen biết. Qua những trang Facebook - mạng xã hội thông tin, thầy Hồng Quân hàng tháng đã kêu gọi bạn bè, anh chị em đồng nghiệp chung tay góp sức cùng mình để tạo nên niềm vui nho nhỏ cho những em học sinh ở các tỉnh nghèo miền núi xa xôi.

Việc làm thường xuyên ấy khiến anh chị em đồng nghiệp của thầy Hồng Quân cũng thấy vui lây, chỉ cần thầy mở lời, rất nhiều anh chị em hưởng ứng, mỗi người một chút, một chút thôi mà ấm áp vô cùng! Bởi ai cũng hiểu: Không ai có thể nắm tay được cả đời, giúp người là đang giúp chính mình - Việc thiện nguyện tốt đẹp như vậy nhiều người muốn làm, muốn tham gia nhưng còn ngại ngùng hay bận bịu mà chưa biết làm sao để đem tới niềm vui, niềm hạnh phúc cho những em bé học sinh nghèo. Và thầy Hồng Quân - Giống như một cầu nối để đưa bạn bè, đồng nghiệp, anh em họ hàng đến với những việc làm đầy tình nghĩa đó. Không ồn ào, phô trương, không kêu gọi cầu kì hay ầm ĩ... cứ nhẹ nhàng, lặng lẽ thế, thầy giáo năm nào cũng mang đến cho các em nhỏ vùng cao sự sẻ chia ngọt ngào. Chắc hẳn, các em bé ấy sẽ luôn có những nụ cười trên môi bởi các em có thêm sách vở để học cái chữ, có thêm manh áo ấm để chống chọi lại với ngày đông rét mướt. Giống như ánh sáng giữa trời đêm, thầy Hồng Quân với tình yêu bao la của mình đã lan tỏa niềm yêu thương ngọt ngào đến mọi người!

Khi người ta làm việc thiện bằng cái “Tâm” con người theo lẽ tự nhiên - Điều tốt đẹp ấy sẽ lan tỏa tới xung quanh. Thầy Hồng Quân không chỉ dạy các em học sinh trưởng thành, thầy còn dạy các em làm người tốt, người biết đồng cảm - Điều mà rất nhiều người trẻ đã đánh mất!

Khi bàn tay đưa ra nắm lấy một bàn tay - Đó không chỉ là tình yêu, đó còn là cả tấm lòng trân quí mà thầy đã ngộ ra chân lí: Sống là cho đi không chỉ nhận riêng mình!

Thầy Giáo Hồ Hồng Quân chính là tấm gương để các học trò mình noi theo về lẽ sống đẹp - Sống có ích. Các con học sinh sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc khi được cùng thầy làm những công việc có ích, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để cùng nhau đem lại nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống!


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 428
Tháng 07 : 568
Năm 2022 : 1.833.954