Thứ 7, 02/07/2022 - 14:17|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người lái đò chắp cánh những ước mơ

Bài viết về tấm gương Người tốt việc tốt: Cô giáo Nguyễn Thu Thủy - Người lái đò chắp cánh những ước mơ

“Tri thức ngày xưa trở lại đây, 

Ân tình sâu nặng của cô thầy! 

Người mang ánh sáng soi đời trẻ, 

Lái chuyến đò chiều sang bến đây? 

Đò đến vinh quang nơi đất lạ, 

Cám ơn người đã lái đò hay! 

Ơn này trò mãi ghi trong dạ… 

Người đã giúp con vượt đắng cay!”

Cứ mỗi lần nghe những câu thơ ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến và nghĩ tới các đồng nghiệp của mình, những nhà giáo đang ngày đêm cần mẫn gieo cho đời “những đoá hoa thơm”. Trong số rất nhiều những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tôi muốn nhắc đến cô giáo Nguyễn Thu Thủy – giáo viên trường THCS Thăng Long - Giáo viên bộ môn Tiếng Anh –tổ phó tổ Ngoại Ngữ - Tin học.

Trong suốt những năm công tác, cô đã không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cô đã được chọn cử tham gia đào tạo giảng dạy môn tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai tại Singapore, cô cũng được Bộ giáo dục và đào tạo cùng Đại sứ quán Úc chọn cử tham gia chương trình Nhịp cầu giữa Úc và các nước Đông nam Á. Cô không ngừng quảng bá hình ảnh của trường THCS Thăng Long trong con mắt bạn bè quốc tế. Dạy học bằng niềm đam mê, tâm huyết, cô Thu Thủy đã truyền cảm hứng về tình yêu môn Tiếng Anh tới học trò thông qua cách tạo hứng thú, đầy sức hấp dẫn cho các em và đặc biệt đã giúp nhiều học sinh của trường giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố. Nhiều học sinh của cô nay đã trưởng thành và có những vị trí công tác ấn tượng trong các cơ quan tổ chức của chính phủ và phi chính phủ.

Cũng tại mái trường này, cô còn là người giáo viên có “tâm” - là chiếc cầu nối giữa nhà trường với học sinh và gia đình học sinh. Trong nhiều tình huống, cô không những là người cha, người mẹ, người bạn mà còn là nhà tư vấn nhiệt tình , và là chỗ dựa tinh thần của học sinh. Thực tế cho thấy, cô đã luôn gần gũi, tận tâm với học trò, cô thường nói có chuyên môn cao chưa đủ, phải có lòng yêu nghề mến trẻ mới có thể giúp cho hoạt động dạy và học đạt hiệu quả to lớn. Chính vì vậy, nhiều học sinh sau khi trưởng thành vẫn tìm trở về với cô, vẫn luôn giãi bày tâm sự sẻ chia với cô. Quả đúng là nếu chúng ta không có cái tâm, không đặt địa vị của mình vào hoàn cảnh của phụ huynh và học sinh thì có lẽ người giáo viên không thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Với cương vị là tổ phó tổ Ngoại Ngữ - Tin học, cô Nguyễn Thu Thủy luôn gương mẫu trong các hoạt động tập thể, xây dựng tinh thần đoàn kết trong tổ, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cũng như giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhiều năm liền, cô Nguyễn Thu Thủy đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được nhận bằng khen của các cấp. Cô luôn được các đồng nghiệp trong tổ cũng như trong trường quý mến.

Ở nơi cư trú cô cũng tích cực tham gia công tác của địa phương, với sự nhiệt tình, ý thức công dân tốt cùng với sự chan hoà cùng bà con hàng xóm láng giềng, cô được bà con bầu làm trưởng tầng và uỷ viên của ban hoà giải của tổ dân phố. Năm nào cô cũng được nhận bằng khen là gia đình văn hoá, bà con xóm giềng ai cũng quý mến cô.

Như vậy, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết trong công việc cả ở trường lẫn ở nhà, cô xứng đáng là tấm gương sáng của cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường Trung học cơ sở Thăng Long. Kính chúc cô luôn mạnh khoẻ, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 132
Hôm qua : 428
Tháng 07 : 560
Năm 2022 : 1.833.946