Thứ 7, 02/07/2022 - 14:33|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS THĂNG LONG, QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bông hoa thầm lặng tỏa hương cho đời!

Bài viết về tấm gương Người tốt việc tốt: cô giáo Trần Thị Thu Hà - Bông hoa thầm lặng tỏa hương cho đời

 

Nhiều năm qua, thầy và trò trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình luôn thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Người tốt - việc tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Qua các phong trào phát động thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó nổi bật lên là cô giáo Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công Đoàn nhà trường. Nhắc đến chị như nhắc đến một người đam mê, nhiệt huyết trong chuyên môn; Khoa học, sáng tạo, nhiệt tình, chu đáo trong mọi hoạt động; Tấm gương sáng trong phong trào thiện nguyện.

Chị Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công Đoàn trường THCS Thăng Long, người có khuôn mặt tươi tắn, tác phong nhanh nhẹn, tích cực, cởi mở, gần gũi đã trở nên quen thuộc với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Thăng Long. Để có được thành tích như ngày hôm nay, chị Thu Hà đã nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với chị, hạnh phúc là mỗi ngày được cống hiến, giúp đỡ và chia sẻ những điều tốt đẹp với mọi người.

Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, chị dành cả tâm huyết vào bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh thân yêu. Chị luôn học hỏi, trau dồi hiểu biết, đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động tiết học phong phú. Chị tâm niệm rằng: Để truyền đạt kiến thức cho học sinh được tốt nhất, người giáo viên phải chuẩn bị cho giờ dạy thật tốt, sử dụng phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh và luôn vui vẻ, thân thiện, gần gũi với học sinh.

Bằng tinh thần nhiệt huyết, luôn trăn trở để có phương pháp giảng dạy khoa học, không gây nhàm chán cho học sinh, nhiều năm viết sáng kiến kinh nghiệm, chị có tới 8 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Thành phố với các đề tài gắn liền thực tiễn, đáp ứng tốt theo sự đổi mới của ngành giáo dục. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm đã được phổ biến sâu rộng trong tổ, nhóm chuyên môn, trong nhà trường cũng như trong Quận.

Nỗ lực, đam mê, nhiệt huyết trong công tác chuyên môn, nhiều năm liền chị đạt các danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Lao động Tiên tiến cấp Quận, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, UBND quận Ba Đình tặng giấy khen “ Đã có thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020”. 

Giữ cương vị Chủ tịch Công Đoàn nhà trường từ năm 2013 đến nay, dù là công tác kiêm nhiệm, khó khăn nhưng chị luôn cố gắng khắc phục để thực hiện một cách có hiệu quả nhất các công tác Công Đoàn.

Chị thường xuyên phối hợp cùng Ban Giám Hiệu, các đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy học; Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua; Lắng nghe, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của anh chị em, tham mưu, đề xuất kịp thời với Ban giám hiệu và động viên công đoàn viên nhà trường tham gia sôi nổi các phong trào Công Đoàn do cấp trên tổ chức.

Các hoạt động của Công Đoàn nhà trường luôn đảm bảo lợi ích chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chị luôn tổ chức động viên thăm hỏi kịp thời mỗi khi công đoàn viên và gia đình có chuyện vui, buồn. Hàng tháng, chị không bao giờ quên tổ chức sinh nhật cho anh chị em công đoàn viên có sinh nhật vào buổi họp hội đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là sự quan tâm động viên đến anh chị em trong nhà trường, tạo nên tinh thần gắn bó, động lực để các thầy, cô tâm huyết, sáng tạo với nghề.

Nhanh nhạy và sáng tạo, ngoài những công việc thường niên của Công đoàn, chị luôn tham mưu và phối hợp cùng Ban Giám Hiệu nhà trường tổ chức các hoạt động Công Đoàn sôi nổi, tạo không khí vui vẻ, phấn chấn cho cán bộ, giáo viên nhà trường: Gặp mặt hơn 100 dâu, rể của nhà trường trong dịp 8/3 để lại ấn tượng sâu sắc cho cán bộ, giáo viên và người thân; Gặp mặt các thầy cô cựu giáo chức vào ngày 20/11 và tất niên thân tình, ấm áp; Phát động phong trào tập luyện, thi đấu TDTT... Chính vì vậy, chị đã góp phần xây dựng tập thể nhà trường Xuất sắc, Công Đoàn vững mạnh, dân chủ, đoàn kết, xây dựng nề nếp, tinh thần trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chuẩn mực.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đóng góp trong hoạt động Công Đoàn, chị đã được BCH Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam trao tặng bằng khen: “Đã có thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công Đoàn”, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công Đoàn” và nhiều bằng khen, giấy khen khác nữa của các cấp Công Đoàn.

Chị Thu Hà còn là tấm gương sáng, nhiệt tình lan tỏa công tác thiện nguyện. Nhiều năm qua, chị luôn tích cực tham gia, kêu gọi, vận động tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh quyên góp ủng hộ cho các học sinh khó khăn trong nhà trường, trao quà từ thiện cho các em học sinh tại xã Hồng Thu, Sìn Hồ, Lai Châu; Trường Nậm Khắt, tỉnh Yên Bái; Làm 1078 lọ ruốc thịt và muối vừng ủng hộ đồng bào lũ lụt ở Miền Trung tháng 10/2020; Giải cứu nông sản trên 8 tấn khoai lang, 50 nghìn quả trứng và gần 2500 kg thịt gà cho bà con nông dân tỉnh Gia Lai Hải Dương; Ngày hội hiến máu nhân đạo “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” và gần đây nhất là gói gần 300 bánh Chưng trong chương trình “Bánh Chưng xanh - Tết sẻ chia Xuân Nhâm Dần”.

Chị đã lan tỏa sâu rộng tấm lòng thiện nguyện trong tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường để công tác thiện nguyện trở thành hoạt động thường niên luôn thu hút sự tích cực tham gia của các thành viên trong nhà trường. Quả thực, chị luôn là tấm gương đi đầu trong công tác thiện nguyện.

Dù bận rộn với nhiều công việc, nhưng chị luôn biết cách sắp xếp thời gian, kế hoạch làm việc khoa học. Không chỉ giỏi việc trường, chị còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực, luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cuộc sống gia đình. Dù gia đình còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng chị giữ lại riêng cho mình, mỗi ngày đến trường, chị chú tâm công việc nhà trường sao cho chu toàn mọi việc.

Luôn tâm niệm, phần thưởng quan trọng nhất không phải là giấy khen, mà là sự trưởng thành của các thế hệ học sinh, sự đoàn kết vững bước đi lên của tập thể trường THCS Thăng Long, chị luôn tự hứa với bản thân phải làm tốt hơn nữa, cũng như quan tâm đến quyền lợi thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Với chị, phần thưởng lớn nhất, có ý nghĩa nhất đó là sự tin yêu, quý mến của mọi người luôn dành cho chị. Chị thực sự là một tấm gương sáng cho các thế hệ sau này học tập và noi theo, là gương mặt tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước “Người tốt - Việc tốt” của ngành Giáo dục và Đào tạo.

 

                                         


Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 132
Hôm qua : 428
Tháng 07 : 560
Năm 2022 : 1.833.946