Thứ 2, 16/09/2019 - 15:41|

DU XUÂN KỈ HỢI 2019

Ngày 05/01/2019 (Tết Âm Lịch) trong không khí ấm áp của những ngày đầu tiên năm mới 2019, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Thăng Long đã đi du xuân lễ chùa.

Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí – Quảng Ninh) là điểm đầu tiên chúng tôi đã chọn để trở về chốn thanh tịnh nguồn tâm sau một năm nhiều bộn bề công việc và nguyện cầu một năm mới thật bình an, hạnh phúc! Không chỉ được biết đến bởi sự linh thiêng, thanh tịnh của chốn thiền môn mà khi đến chùa Ba Vàng, ai ai cũng vô cùng hoan hỉ khi được đắm chìm trong cảnh sắc hữu tình, “tựa sơn hướng thủy” và những công trình kiến trúc độc đáo cùng những con người rất đỗi thân thiện nơi đây!

Điểm đến thứ hai của đoàn là quần thể danh thắng Tràng Kênh, Khu di tích Bạch Đằng Giang được tạo tác bởi những dãy núi đá vôi, hang động và sông ngòi trùng điệp.    Là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa gắn với ba trận thủy chiến lớn trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược phương Bắc, nơi đây không chỉ là điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương mà còn là nơi tham quan vãn cảnh tìm cảm giác an yên, tạm xa rời cuộc sống sôi động thường nhật...

Cầu chúc cho tất cả mọi người sẽ có thật nhiều niềm vui, an lạc, hạnh phúc và thành công trong năm 2019!

Tác giả: Kim Dung