Chào mừng quý vị và các bạn đã đến với Website của trường THCS Thăng Long.

Trường THCS Thăng Long trước đây còn gọi là trường THCS Hoàng Diệu. Nhân kỉ niệm 990 năm Thăng Long Hà Nội trường được đổi tên và chuyển về số 46A  Nguyễn Văn Ngọc thuộc phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội. Toàn trường có hơn 100 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, với hơn 1700 học sinh. Điều kiện cơ sở vật chất trong nhà trường tương đối đầy đủ phục vụ dạy và học. Nếu bạn đến thăm trường chúng tôi bạn sẽ cảm nhận được một khung cảnh sư phạm tuyệt vời, quang cảnh sân trường với nhiều cây xanh bóng mát, các phòng học gọn gàng, sạch đẹp. Các thầy cô giáo đều là những người có tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu! Đội ngũ giáo viên có nhiều thầy cô có kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, nhiều giáo viên Giỏi cấp Thành phố, cấp Quận. Trình độ chuyên môn của giáo viên 100% đạt chuẩn, 74% trên chuẩn. Trải qua gần 10 năm phấn đấu,  trường Thăng Long đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia năm 2003; Được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2004, vinh dự được đón chủ tịch nước Trần Đức Lương về dự lễ khai giảng năm học 2005-2006, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Đặc biệt nhà trường đã vô cùng tự hào được đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký ngày 15 tháng 11 năm 2008.

Trường THCS Thăng Long luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Thành phố, Quận và đã đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo cha mẹ học sinh.

Định hướng giáo dục của trường THCS Thăng Long là xây dựng và đào tạo những chủ nhân tương lai có kiến thức, kĩ năng, trình độ học vấn phổ thông cơ sở toàn diện ; có nhân cách phẩm chất tốt đẹp. Để đạt được mục tiêu giáo dục nói trên, chúng tôi đã luôn quan tâm đến giáo dục hai mặt Văn hoá và Đạo đức trong nhà trường. Hàng năm các phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt” ; “ Cô giáo người mẹ hiền”; “ Học sinh chăm ngoan, học giỏi”… được các thầy cô giáo, các em học sinh hưởng ứng mạnh mẽ. Trong công tác giảng dạy các thầy cô luôn chú ý thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy có hiệu quả, giúp học sinh hứng thú học tập. Chúng tôi luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng các em học sinh giỏi, thông qua các hoạt động câu lạc bộ "Bộ môn em yêu thích". Thông qua câu lạc bộ các thầy cô giáo có điều kiện để phát hiện tài năng, bồi dưỡng nhân tài, giúp phát triển năng khiếu học sinh. Các em sẽ là nòng cốt để tham dự kì thi học sinh giỏi ở khối lớp 9. Sau mỗi năm học các thầy cô giáo lại tự mình đúc rút những kinh nghiệm từ thực tế giảng dạy để đồng nghiệp cùng tham khảo áp dụng trong những năm sau. Năm nào trường chúng tôi cũng là một trong những nhà trường của Thủ đô có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp Thành phố.

Cùng với các hoạt động dạy và học, trường THCS Thăng Long còn tổ chức nhiều chương trình hoạt động ngoại khoá cho giáo viên và học sinh với hy vọng  mở mang sự hiểu biết, góp phần xây dựng một môi trường an toàn, trong sáng, lành mạnh cho các thế hệ học trò. Qua đó, các thầy cô giáo và các em học sinh đều cảm nhận được: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Chúng tôi tự hào hướng tới kỉ niệm 10 năm ngày thành lập trường, 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Với những gì đạt được đã tạo cho chúng tôi một niềm tin để hướng tới tương lai. Thầy và trò trường THCS Thăng Long sẽ cùng nhau quyết tâm xây dựng một ngôi trường: "Hiện đại  – Chất lượng – Thân thiện" xứng đáng với niềm tin yêu của quý vị và các bạn!

Chào thân ái!

HIỆU TRƯỞNG

                                                                                     

                                                           Nguyễn Văn Vũ